"รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสสาวไทย มือ 188 ของโลก ชวดตั๋วลุยรอบเมนดรอว์แกรนด์สแลมแรกในชีวิตไปอย่างน่าเสียดาย หลังพ่าย จาง ฉ่วย นักหวดจีนจอมเก๋า มือ 127 ของโลก 0-2 เซต ในรอบคัดเลือกรอบ 3 หญิงเดี่ยว ซึ่งเป็นด่านสุดท้าย ของศึกเทนนิสวิมเบิลดัน 2025 ที่อังกฤษ
การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่เก่าแก่ที่สุด วิมเบิลดัน ที่ออล อิงแลนด์ คลับ ประเทศอังกฤษ และรายการที่ 3 ของปี 2025 เมื่อช่วงดึกวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย ยังคงเป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือก เพื่อคัดนักหวดเข้าไปเล่นในรอบเมนดรอว์ ซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า
ทั้งนี้ "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสไทยมือ 188 ของโลก ในวัย 20 ปี ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นเข้ารอบเมนดรอว์ โดยเจ้าตัวลงสนามในรอบคัดเลือกรอบที่ 3 ซึ่งเป็นด่านสุดท้าย พบ จาง ฉ่วย นักเทนนิสจอมเก๋าวัย 36 ปี ชาวจีน มืออันดับ 127 ของโลก ซึ่งเป็นมือวาง 23 ของรอบคัดเลือก
มตช์นี้ "รวงข้าว" สู้เต็มที่ ทว่าพ่ายลูกเก๋าและประสบการณ์ของสาวจีน สุดท้ายปราชัย 0-2 เซต 2-6, 2-6 พลาดโอกาสเข้าไปลุยรอบเมนดรอว์รายการระดับแกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิตอย่างน่าเสียดาย