คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดชาวสเปน คว้าแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น 2025 เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังพลิกแซงดับ ยานนิค ซินเนอร์ มือ 1 โลก 3-2 เซต ในแมตช์ดราม่ายาว 5 ชั่วโมง 29 นาที เจ้าตัวเปิดใจสุดซึ้งขอบคุณทุกแรงใจที่อยู่เคียงข้าง
คาร์ลอส อัลคาราซ นักเทนนิสชาวสเปน เปิดใจตนมีความสุขที่สุดหลังปราบ ยานนิค ซินเนอร์ มือ 1 ของโลกจากอิตาลี 3-2 เซต 6-4, 7-6, 4-6, 6-7, 6-7 (2-10) ในศึกเฟร้นช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมที่ 2 ของปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา
ซินเนอร์ โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดเมื่อขึ้นนำไปก่อน 2-0 เซต 6-4, 7-6 และต้องการอีกเซตเดียว แต่ อัลคาราซ สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาชนะ 2 เซตรวด 4-6 และ 6-7 โดยในเซตสุดท้ายทั้งสองคนเสมอกัน 6-6 ก่อนที่ แร็กเกตจากแดนกระทิงดุจะเอาชนะช่วงไทเบรก 10-2 ผงาดคว้าแชมป์ได้สำเร็จ โดยใช้เวลาแข่ง 5 ชั่วโมง 29 นาที กลายเป็นสถิติยาวนนที่สุดของ โรล็องด์-การ์โรส
อัลคาราซ ซึ่งคว้าแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่น สองสมัยติดต่อกัน และเป็นการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 5 ของเขา เปิดใจว่า "สวัสดี ทุกคน ผมอยากเริ่มต้นด้วยการกล่าวถง ยานนิค (ซินเนอร์) ระดับของคุณมันช่างน่าเหลือเชื่อ ขอแสดงความยินดีกับคุณ และทีมงานของคุณด้วย ผมรู้ว่าคุณและทีมงานของคุณทำงานหนักมาก"
"มันเป็นเกีรยติอย่างยิ่งที่ได้แข่งบนคอร์ตแห่งนี้และสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกับคุณ คุณเป็นแรงบันดาลใจให้กับบรรดาเด็กหนุ่ม และสำหรับทุกๆ คน โดยเฉพาะกับผม ขอให้คุณโชคดี และพบกับสิ่งที่ดีที่สุดที่รออยู่ข้างหน้า"
"ขอบคุณทีมงานสำหรับความทุ่มเทอย่างเต็มที่ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำหลายๆ สิ่งที่สุดยอดร่วมกับพวกคุร ผมโชคดีที่มีหลายๆ คนมาจากเมืองมูร์เซีย (สเปน) เพื่อได้เฉลิมฉลองร่วมกับผม นี่คือกำลังใจและแรงสนับสนุนที่น่าเหลือเชื่อจากพวกคุณตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โทรฟี่แชมป์ใบนี้เป็นของพวกคุณด้วยเช่นกัน"
"ผมมีความสุขที่ได้ยืนอยู่ตรงนี้สองปีติดต่อกัน ขอขอบคุณเป็นพิเศษไปยัง อเมลี (โมเรสโม่ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์) สำหรับการทำงานหนักของคุณ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ"
"สำหรับปารีส กำลังใจจากพวกคุณที่มีให้ผมมีความสำคัญมากนับตั้งแต่รอบแรก ผมไม่สามารถขอบคุณได้มากพอสำหรับการสนับสนุนที่สุดยอดเหล่านี้ พวกคุณจะอยู่ในหัวใจของผมจากนี้และตลอดไป แล้วพบกันใหม่ปีหน้า" อัลคาราซ กล่าว