ส.เทนนิสส่งนักหวดทีมชาติรุ่นเล็กสุดลุยศึกอาเซียน วางเป้าซิวตั๋วเอเชีย

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) แจ้งว่าจะมีการแข่งขันเทนนิสเยาวชน ประเภททีมชายและทีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ เอทีเอฟ ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น - ซัพพอร์ทเต็ด บาย เคทีเอฟ รีเจียนัล ควอลิฟายอิ้ง เซาท์อีสต์ เอเชีย อีเวนท์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 17-21 มิ.ย. 2567

สมาคมฯ จะส่งนักเทนนิสเยาวชนชายและหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เดินทางไปร่วมการแข่งขันดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ได้มีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ ประจำปี 2567 ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้นักกีฬาได้เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมร่วมกัน สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ พื้นสนามเป็น ฮาร์ด คอร์ต หรือคอร์ตปูน เหมือนกับสนามแข่งขันของสมาคมฯ

ในส่วนนักกีฬาทีมชาย ได้แก่ "น้องอันปัน" ปัณณพรรธน์ นิ่มนวลกุล จากกรุงเทพฯ,"น้องฌาน" ฌาน เลาอมรพาณิชย์ จากกรุงเทพฯ และ "น้องฟาโร" ธรรมลักษณ์  โกวิทวัฒนชัย จากชลบุรี ส่วนทีมหญิง ได้แก่ "พลอย" พลอยเพชร ด้วงเขียว จากสงขลา, "น้องจ๊ะจ๋า" อัญวีณ์ ไพศาลภาณุวงศ์ จากเชียงใหม่ และ "น้องโซเฟีย" อาภรนันท์ โซเฟีย แสงสุชาติ จากขอนแก่น (ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน) โดยมี "โค้ชจิม" จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาย, "โค้ชโอ" นายสุขุม กิจวิจารณ์ เป็นผู้ฝึกสอนทีมหญิง และ น.ส.ญาดา ศิริไชย ทำหน้าที่เทรนเนอร์ทั้งสองทีม

"รายการนี้เป็นรอบคัดโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน โดยในระเบียบการแข่งขันได้กำหนดว่า หากมีทีมเข้าร่วมน้อยกว่า 7 ทีม จะให้โควตาเพียง 2 ที่นั่งไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย แต่หากมีแข่งถึง 10 ทีม ก็จะให้โควตาถึง 3 ที่นั่ง สำหรับรอบชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2024 จะแข่งที่ประเทศคาซัคสถาน ช่วงเดือนก.ย.นี้ ทีมไทยทั้งชายและหญิงนั้น ได้ตั้งเป้าที่จะคว้าสิทธิดังกล่าวให้ได้ ก็ขอเป็นกำลังใจและอวยพรให้ประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้ครับ" นายสุชัย กล่าว

นายกเทนนิสไทย กล่าวในช่วงท้ายว่า รายการ เอทีเอฟ ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น - ซัพพอร์ทเต็ด บาย เคทีเอฟ รีเจียนัล ควอลิฟายอิ้ง เซาท์อีสต์ เอเชีย อีเวนท์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 17-21 มิ.ย. 2567 มีนักกีฬาจาก 10 ประเทศอาเซียนเข้าร่วม ได้แก่ บรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, เมียนมาร์, สิงคโปร์, ติมอร์-เลสเต, เวียดนาม และไทย ซึ่งนอกจากจะไปร่วมการแข่งขันกันแล้ว การได้พบกันยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของชาวเทนนิสอาเซียนด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport