"พัชรินทร์" ฟอร์มเฉียบคว้าแชมป์หวดไทยแลนด์ฯ 4 สนามติด

"อีฟ" พัชรินทร์ ชีพชาญเดช โชว์ฟอร์มการหวดสุดไร้เทียมทาน คว้าแชมป์ ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ ประจำปี 2567 สนามที่ 4 ไปครอง หลังเอาชนะ วรรษชล สวัสดี 2 เซตรวดในรอบชิงชนะเลิศ สร้างสถิติ คว้าแชมป์รายการนี้ในประเภทหญิงเดี่ยว 4 สนามติดต่อกัน

การแข่งขันเทนนิสอาชีพ รายการ ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ ประจำปี 2567 สนามที่ 4 ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับประเทศไทย ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อ 5 พ.ค.67 เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน โดย ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานมอบรางวัลแก่นักกีฬา

ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ "โอเว่น" ธนเพชร ฉันทะ นักเทนนิสหนุ่มประจวบคีรีขันธ์ มือวาง 1 ของรายการ ลงสนามพบกับ "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ นักเทนนิสหนุ่มลพบุรี ดีกรีแชมป์ชายเดี่ยว 3 สนามติดต่อกัน และยังเป็นมือวาง 2 ของรายการ

ผลการแข่งขัน เซตแรก หลังจากดวลกันได้อย่างสูสี เป็น ฐานทัพ ที่ทำสำเร็จ เอาชนะได้ก่อน 6-4 ทว่า เซตสอง เป็นฝ่าย ธนเพชร ที่เล่นได้ดี นำไปถึง 5-2 และสกอร์ต้องหยุดเพียงเท่านี้ เมื่อ ฐานทัพ ได้ขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน เนื่องจากเจ็บศอกขวา ส่งผลให้ ธนเพชร เป็นฝ่ายชนะไปด้วยสกอร์ 4-6 และ 5-2 Ret.(รีไทร์) คว้าแชมป์ชายเดี่ยวไปครอง ซึ่งนับเป็นแชมป์ศึกไทยแลนด์ฯ สนามแรกของเจ้าตัวในปีนี้ พร้อมรับเงินรางวัลสูงถึง 60,000 บาท ส่วน ฐานทัพ ได้รองแชมป์ รับเงินรางวัล จำนวน 36,000 บาท

ด้านประเภทหญิงเดี่ยว "อีฟ" พัชรินทร์ ชีพชาญเดช นักเทนนิสสาวขอนแก่น มือ 1 ของรายการ โคจรมาพบกับ "ออม" วรรษชล สวัสดี นักหวดจากพิษณุโลก มือวาง 2 ของรายการอีกครั้ง หลังจากเคยชิงชนะเลิศกันมาแล้ว 2 ครั้งในปีนี้ ซึ่ง พัชรินทร์ เป็นฝ่ายชนะได้ทั้งหมด และผลการแข่งขันในแมตช์นี้ หลังจากใช้เวลาดวลแร็กเกตกันไปกว่า 1 ชั่วโมง ยังเป็น พัชรินทร์ ที่แข็งแกร่งกว่า จบสกอร์ให้ตัวเองคว้าชัยได้สำเร็จภายใน 2 เซต 6-4 และ 6-2

พัชรินทร์ ได้ครองแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวศึกไทยแลนด์ฯ สนามที่ 4 พร้อมเพิ่มสถิติให้ตัวเอง ซึ่งนับเป็นแชมป์หญิงเดี่ยว 4 สนามติดต่อกัน นอกจากนี้ยังได้รับเงินรางวัล จำนวน 36,000 บาท ส่วน วรรษชล ได้รองแชมป์หญิงเดี่ยวสนามที่ 4 ซึ่งเพิ่มสถิติเป็นรองแชมป์มาแล้ว 3 สนาม (สนาม 1, 3 และ 4) ได้รับเงินรางวัล จำนวน 20,000 บาท

อนึ่ง การแข่งขันเทนนิสอาชีพ รายการ "ไทยแลนด์ แชมป์เปี้ยนชิพ" ประจำปี 2567 สนามที่ 5 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี จะแข่งขันระหว่างวันที่ 13-19 พ.ค. 2567 จากนั้นสนามที่ 6 ระหว่างวันที่ 20-26 พ.ค. และปิดท้ายด้วยสนามที่ 7 ระหว่างวันที่ 27 พ.ค. - 2 มิ.ย.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport