"ภราดร" ปลื้มศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 ดึงดูดมือท็อปโลก

"ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ ผู้อำนวยการจัดศึกเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ เผยภาพรวมการจัดครั้งที่ 4 พอใจเป็นอย่างมาก ชี้สามารถปักหมุดแผนที่เมืองหัวหิน ในปฏิทินการแข่งขันของ WTA ได้สำเร็จ อ้อนผู้สนับสนุนร่วมกันต่อยอดรายการเทนนิสดี ๆ ให้อยู่ในประเทศไทยต่อไป ด้านผลการแข่งขันล่าสุดได้คู่แย่งแชมป์ประเภทหญิงคู่เป็นที่เรียบร้อย

"ซูเปอร์บอล" นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์ โอเพ่น ปีนี้ ต้องบอกว่าพอใจกับผลงานของ 2 นักเทนนิสหญิงไทยที่ได้ไวลด์การ์ดหรือสิทธิพิเศษเข้าร่วมการแข่งขันรอบเมนดรอว์ ประเภทหญิงเดี่ยว ทั้ง "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี และ "แต้ว" ทรรศพร นาคหล่อ ซึ่งทำผลงานได้ดีเกินคาด

"แม้ว่า รวงข้าว และ แต้ว จะแพ้รอบแรก แต่แสดงฝีมือออกมาได้อย่างเต็มที่ สู้กับคู่แข่งได้อย่างสูสี เป็นที่น่าพอใจ คนดูก็รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ทั้ง 2 คนเล่นได้ขนาดนี้ หลังจากนี้จะต้องพัฒนาเรื่องอันดับโลก ซึ่งจะลงแข่งขันในรายการที่เล็กกว่านี้ แต่การที่ได้รับโอกาสเล่นรายการระดับ ดับเบิลยูทีเอ ไทยแลนด์ โอเพ่น ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว ถือว่าผ่านเกณฑ์การทดสอบได้ดี"

ภราดร กล่าวอีกว่า "ศึกเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ที่เมืองหัวหิน จัดการแข่งขันมาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ถือว่าพอใจมาก ๆ สำหรับภาพรวม ตอนนี้เราได้สร้างแผนที่ของเมืองหัวหิน ประเทศไทย ไว้แล้วในการแข่งขันระดับ WTA ต้องบอกว่าปีแรกที่เราจัด นักกีฬาหลายคนยังตั้งคำถาม เนื่องจากไม่เคยมาแข่งขันที่นี่ รวมไปถึงการตั้งคำถามว่าทัวร์นาเมนต์จะจัดได้ดีขนาดไหน ซึ่งถึงตรงนี้รายการนี้ที่เมืองหัวหิน จัดการแข่งขันได้ตามมาตรฐานโลก มีทุกอย่างที่ WTA ต้องการให้มี ตอนนี้นักกีฬารู้แล้วว่า ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดี อยากให้มีทัวร์นาเมนต์ต่อไปเรื่อยๆ"

"ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่เมืองหัวหิน เป็นรายการระดับ 250 เป็นรายการระดับกลาง ยังเป็นรองระดับ 500 อยู่ ซึ่งรายการนี้จะเป็นรายการที่มืออันดับ 30 ของโลกขึ้นไปมาประชันฝีมือกัน เพื่อเก็บคะแนนไต่อันดับโลก แต่ไม่ใช่นักกีฬาหน้าใหม่เป็นนักกีฬาที่มีประสบการณ์ทั้งหมด ทุกคนผ่านการคัดเลือกในเวทีแกรนด์สแลมมาหมดแล้ว เรื่องประสบการณ์ถือว่าสุดยอด แต่สำหรับระดับ 250 ในแต่ละปี เราจะมีนักกีฬาดาวรุ่งที่ได้แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ก่อนจะไปสร้างชื่อในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต"

ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันฯ กล่าวในตอนท้ายว่า จริงๆ แล้วตามสัญญาที่เซ็นกับ สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) ศึกไทยแลนด์ โอเพ่น ในปีนี้จะครบกำหนด 5 ปี ตามสัญญาพอดี ไทยแลนด์ โอเพ่น มีเว้นไป 1 ปี ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก ซึ่งก็กำลังเจรจากันอยู่ว่าจะมีแนวโน้มไปทางไหน ต้องคอยติดตามข่าวกันอีกครั้ง รวมไปถึงอยากจะฝากไปถึงผู้สนับสนุน อยากให้เข้ามาช่วยกันสนับสนุน ช่วยกันให้รายการดีๆ แบบนี้ ยังอยู่ในประเทศไทยต่อไป

ด้านผลการแข่งขันรอบรองชนะเลิศในประเภทหญิงคู่ ซึ่งแข่งขันจบไปในช่วงเย็นวันที่ 3 ก.พ.67  ที่อารีน่า หัวหิน  กั๋ว ฮานหยู วัย 25 ปี มือคู่อันดับ 59 ของโลก กับ เจียง ซินหยู วัย 24 ปี มือคู่อันดับ 59 ของโลก ซึ่งเป็นคู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ จากจีน เอาชนะ คามิลล่า รัคไฮโมว่า วัย 22 ปี มือคู่อันดับ 121 ของโลก กับ ยาน่า ไซซีโคว่า วัย 29 ปี มือคู่อันดับ 64 ของโลก 2-1 เซต 6-2, 4-6  และซูเปอร์ไทเบรก  11-9 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศไปกับ มิยู คาโตะ วัย 29 ปีจากญี่ปุ่น มือคู่อันดับ 28 ของโลก กับ อัลดีล่า ซุตเจียดี้ วัย 28 ปีจากอินโดนีเซีย มือคู่อันดับ 30 ของโลก ซึ่งเป็นคู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport