อดีตมือ 2 โลกนำนักเทนนิสสัมผัสวิถีไทยร่วมตักบาตรก่อนแข่งไทยแลนด์โอเพ่น

นักเทนนิสระดับโลก ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีโอกาสได้สัมผัสวิถีไทย ร่วมตักบาตรถวายอาหารแด่พระสงฆ์ จากวัดเขาใหญ่อรุณบุญยราษฎร์ ในอำเภอหัวหิน จำนวน 5 รูป ที่หาดหัวหิน บริเวณโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ต ท่ามกลางอากาศที่สดชื่นยามเช้าของหาดหัวหิน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ม.ค. 67 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นักเทนนิสระดับโลกที่ร่วมตักบาตร ได้แก่ บาร์โบร่า เครชิโคว่า อดีตแชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม รายการ เฟรนช์ โอเพ่น และอดีตมือ 2 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก พร้อมด้วย อินกริด มาร์ตินส์ นักเทนนิสสาวบราซิล มืออันดับ 51 ของโลกประเภทคู่ ซึ่งเคยคว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอมา 1 รายการ, แอนนา คาโรลิน่า ชมีดโลว่า นักเทนนิสอดีตมืออันดับ 26 ของโลกชาวสโลวาเกีย เจ้าของแชมป์ดับเบิลยูทีเอ 3 รายการ และ แองเจลิก้า โมราเตลลี่ นักเทนนิสสาวชาวอิตาเลียน เจ้าของแชมป์ไอทีเอฟ 10 รายการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนตักบาตร ทั้ง 4 คน ได้เรียนรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง นอกจากใส่บาตรแล้ว ยังได้พนมมือรับพรจากพระด้วย สำหรับการตักบาตรครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และผู้สนับสนุนต่าง ๆ ที่ต้องการให้นักเทนนิสแถวหน้าของโลกได้สัมผัสวิถีไทยและบรรยากาศของทะเลหัวหินในยามเช้า 

ในโอกาสดังกล่าว อินกริด มาร์ตินส์ นักเทนนิสสาวบราซิล ได้เปิดเผยว่า ประทับใจที่มีโอกาสได้ร่วมตักบาตร ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สื่อถึงเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของคนไทยที่ดีมากๆ ส่วนบรรยากาศที่หัวหิน ตนก็ชอบมากๆ เช่นกัน เพราะเป็นเมืองที่สวย บรรยากาศดี ผู้คนน่ารัก ถ้ามีโอกาสตนอยากจะกลับมาเยือนอีก และพาครอบครัวมาพักผ่อนเที่ยวที่เมืองแห่งนี้อย่างแน่นอน

สำหรับศึกเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" จะแข่งขันรอบเมนดรอว์ 29 ม.ค. - 4 ก.พ. 2567 แฟนกีฬาที่สนใจ ติดต่อสอบถามรายละเอียดและซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ Line: @truearenahuahin / Website: https://arenahuahin.com หรือโทรศัพท์ 032-909-633


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport