30 ต.ค.นี้ พบดาวดังหวดไฟนอลส์ แคนคูน 2023ทางทรูวิชั่นส์-ทรูวิชั่นส์ นาว

ทรูวิชั่นส์ ผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก จัดเต็มกับโปรแกรมถ่ายทอดสด การแข่งขันเทนนิสหญิง ไฟนอลส์ แคนคูน 2023 รายการที่จะค้นหาว่า ใครจะเป็นสุดยอดนักเทนนิสหญิงประจำปี จัดการแข่งขันที่เมืองแคนคูน เมืองท่องเที่ยว ตากอากาศริมทะเลชื่อดังของประเทศเม็กซิโก และเป็นครั้งที่ 2 ที่เม็กซิโกรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในรายการนี้ ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ทางช่อง True Tennis (670) เริ่มการแข่งขันวันแรกวันที่ 30 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2566

ศึกเทนนิสหญิง ไฟนอลส์ แคนคูน ประจำปี 2023 เป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 52 ของ WTA ด้วยการนำผู้เล่นที่มีคะแนนสะสมประจำปีที่ดีที่สุดจำนวน 8 คน มาแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คน หลังจากนั้นแต่ละสายแข่งขันจะแข่งแบบพบกันหมด เพื่อหาผู้เล่นที่ดีที่สุด 2 คนในแต่ละกลุ่มเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศต่อไป ในปีนี้ เงินรางวัลรวมจะอยู่ที่ 9 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ โดยเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมาจากปีก่อนในจุดที่น่าพอใจ และถือว่าเป็นรายการกีฬาแข่งขันของผู้หญิงล้วน ที่มีเงินรางวัลอยู่ในระดับสูง 

สำหรับผู้เล่นทั้ง 8 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยมือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือวางอันดับที่ 1 ของโลก อารีนา ซาบาเลนกา สำหรับผลงานเด่นของเธอในปีนี้ คือการคว้าแชมป์ แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น และรองแชมป์ ยูเอส โอเพ่น ส่วนอีก 2 แกรนด์สแลม เธอเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ สำหรับรายการระดับ WTA 1000 ที่เป็นรายการบังคับ เธอได้แชมป์รายการ มาดริด โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการคอร์ทดินและเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศรายการ อินเดียน เวลส์ 

มือวางอันดับ 2 ของรายการ อิกา ซิออนเทค นักเทนนิสจากโปแลนด์ ผลงานที่เด่นที่สุดของเธอคือการคว้าแชมป์ แกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น และรายการ WTA 1000 ที่เป็นรายการบังคับคือ แชมป์จากรายการปักกิ่ง โอเพ่น และรองแชมป์ มาดริด โอเพ่นมือวางอันดับที่ 3 โคโค่ กอฟฟ์ นักเทนนิสวัย 19 จากสหรัฐอเมริกา ในปีนี้ผลงานที่โดดเด่นที่สุดคือการคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น และต้องกล่าวว่าตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่เริ่มการแข่งขันบนพื้นผิวแข็งในอเมริกา เธอทำผลงานได้ดีเยี่ยมยาวจนจบช่วงเอเชียน สวิง 

มือวางอันดับที่ 4 เอลินา รีบาคินา ผลงานที่โดดเด่นของเธอคือรองแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น แชมป์รายการ WTA 1000 ที่เป็นรายการบังคับที่ อินเดียน เวลส์ และโรม มือวางอันดับที่ 5 เจสสิกา เปกูลา แม้ว่าเธอจะไม่ได้แชมป์ในรายการบังคับ แต่เธอเป็นนักเทนนิสที่มีผลงานสม่ำเสมอทั้งปี มือวางอันดับที่ 6 ออนส์ จาเบอร์ส นักเทนนิสสาวจากตูนิเซีย ผลงานเด่นคือการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ รายการแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน แม้ว่าในปีนี้เธอจะมีอาการบาดเจ็บรบกวนในบางครั้ง แต่เป็นอีกคนที่มีโอกาสสอดแทรกเข้ามาได้ มือวางอันดับที่ 7 มาร์เกตตา วอนดรูโซวา ในปีนี้ต้องกล่าวว่า เธอกลับมามีผลงานที่ดีเยี่ยมอีกครั้ง โดยเฉพาะการคว้าแชมป์วิมเบิลดันได้สำเร็จ ซึ่งก่อนหน้านี้ วอนดรูโซวา มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนมาตลอดทำให้เธอไม่สามารถทำผลงานได้อย่างที่ควรเป็น

มือวางอันดับที่ 8 คาโรลินา มูโชวา นักเทนนิสจากสาธารณรัฐเช็ก ที่มีรูปแบบการเล่นแพรวพราว โดยเฉพาะการเล่นเกมบุกของเธอ ทำให้คู่ต่อสู้ปวดหัวในการรับมือ ผลงานที่โดดเด่นคือการได้รองแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ซึ่งในเกมนั้นเธอเกือบชนะ อิกา ซิออนเทค ได้ แต่สุดท้าย ก็พลาดไปอย่างน่าเสียดาย 

สำหรับตัวสำรอง 2 คนแม้ว่าอาจจะไม่ได้ลงเล่น แต่จะได้เงินรางวัลสำหรับการเข้าร่วมคือ มาเรีย ซัคคารี และ บาร์โบรา เครจ์ชิโควา ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง กับแพ็กเกจ Platinum และ Gold พร้อมเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิง และกีฬาระดับไฮเอนด์ และชมทรูวิชั่นส์ นาว บนแพลตฟอร์มของทรูไอดี ดูได้ทุกที่ทุกเวลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3oo9wSO และ https://ttid.co/xTgv/TVSNOWPREMIUMEXT หรือโทร. 02-700 -8000 กด 3  

โปรแกรมการแข่งขันเทนนิสหญิง WTA ไฟนอลส์ แคนคูน 2023 ถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง True Tennis (670)

เทนนิสหญิงไฟนอลส์ แคนคูน (WTA Finals Cancun 2023)

วันที่ 30 ตุลาคม รอบแบ่งกลุ่ม เวลา 05.00 True Tennis

วันที่ 31 ตุลาคม รอบแบ่งกลุ่ม เวลา 05.00 True Tennis

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 รอบแบ่งกลุ่ม เวลา 05.00 True Tennis

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 รอบแบ่งกลุ่ม เวลา 05.00 True Tennis

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 รอบแบ่งกลุ่ม เวลา 05.00 True Tennis

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 รอบแบ่งกลุ่ม เวลา 05.00 True Tennis

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 รอบรองชนะเลิศ เวลา 05.00 True Tennis

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2566 รอบชิงชนะเลิศ เวลา 07.00 True Tennis


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport