"ไอซ์-นะโม"แชมป์หวดสิงห์แกรนด์สแลมฯคว้าสิทธิ์เข้าแคมป์แดนออสซี่

"น้องไอซ์" ปวีณอร นวลศรี คว้าชัย 3นัดรวดผงาดแชมป์หญิงเดี่ยว ส่วน "นะโม" ธรรมะ โคศิริ คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว พร้อมได้สิทธิ์ เข้าร่วมแคมป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ในช่วงต้นปีหน้าที่ประเทศออสเตรเลีย

 การแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการ สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ คัดเลือก 12 นักเทนนิสเข้าร่วมแคมป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ 2024 ที่ประเทศออสเตรเลีย สนับสนุนโดย บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยการคัดเลือกแบ่งเป็น 3 รุ่นอายุได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12, 14 และ 16 ปี ได้รับสิทธิ์รุ่นละ 5 คน โดย 4 คน มาจากแชมป์และรองแชมป์ในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว และอีก 1 คนมาจากการจับสลาก โดยการแข่งขันสนาม 2 ระหว่างวันที่ 25-27 มิ.ย.66 เป็นการแข่งขันรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ พัทยา โดยเมื่อวันอังคารที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวรอบ 4 คนสุดท้ายซึ่งแข่งขันแบบพบกันหมด 

 ประเภทหญิงเดี่ยว "น้องไอซ์" ปวีณอร นวลศรี มือ 1 ของรายการ วัย 12 ปีจากปทุมธานี ที่ชนะในนัดแรก ยังคงฟอร์มแรงหวดชนะคู่แข่งได้ในอีก 2 นัดสุดท้าย โดยชนะ แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา 4-0, 4-0 และ ชนะ พลอยทิพย์ ธนศิรินวกุล 4-1, 4-0 ทำให้ ปวีณอร ชนะ 3 นัดรวดคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ทางด้าน แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา มือวาง 3 วัย 12 ปีจากกรุงเทพฯ ได้รองแชมป์ หลังชนะ 2 นัดแพ้ 1 นัด โดยนัดสุดท้าย หวดชนะ พลอยเพชร ด้วงเขียว 4-0, 4-2

  ส่วนประเภทชายเดี่ยว "นะโม" ธรรมะ โคศิริ มือ 1 ของรายการวัย 12 ปีจากกรุงเทพฯ หวดชนะ 3 นัดรวด โดย 2 นัดสุดท้าย หวดชนะ ศิวกร ฉวยกระโทก 4-1, 5-4(1) และชนะ ศุภกร คำจันลา 4-2, 4-2 ทำให้ ธรรมะ คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนรองแชมป์ได้แก่ ศิวกร ฉวยกระโทก มือวาง 2 วัย 12 ปีจากนครราชสีมา ที่ชนะ 2 แพ้ 1 โดยนัดสุดท้ายหวดชนะ ปัณณพรรธน์ นิ่มนวลกุล 4-2,1-4, 10:8

 โดยแชมป์และรองแชมป์ทั้ง 4 คน รวมกับนักเทนนิสที่มาจากการจับสลากในรุ่นนี้ ซึ่งได้แก่ ลัลณ์ลลิน รติวัฒน์ วัย 11 ปีจากกรุงเทพฯ และนักเทนนิสอีก 10 คน จากรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีและ 16 ปี จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแคมป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ในช่วงต้นปีหน้าที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมี ดนัย อุดมโชค และ วรัชญา วงค์เทียนชัย เป็นผู้ควบคุมนักกีฬา

 สำหรับ สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์สนามต่อไปจะเป็นการแข่งขันเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 2-4 ก.ค.นี้ ที่สนามเกรต้า สปอร์ต คลับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ TATP Tour


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport