"แทมมี่"เปิดคลินิก100พลัสเทนนิสเยาวชน-มูลนิธิสันติสุขร่วมสนุก

"แทมมี่" ตำนานเทนนิสไทย นำทีมสตาฟฟ์โค้ช เปิดคลินิกเทนนิส "100Plus Tennis Clinic Road Tour by Tamarine supported by Crystal Sport" เปิดโอกาสให้น้อง ๆ จากมูลนิธิสันติสุข ได้เล่นเทนนิสพร้อมเรียนรู้ทักษะ เจ้าตัวสุดปลื้ม น้อง ๆ เยาวชนสนุกกับเทนนิส หวังกิจกรรมคลินิกออนทัวร์ สร้างประโยชน์ในมิติต่าง ๆ ทั้งส่งเสริมการออกกำลังกาย และห่างไกลจากยาเสพติด รวมถึงจุดประกาย สร้างดาวเด่นขึ้นมาประดับวงการเทนนิสไทย

แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หรือ "แทมมี่" อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย และมืออันดับ 19 ของโลก นำทีมสตาฟฟ์โค้ช จัดกิจกรรม "100Plus Tennis Clinic Road Tour by Tamarine supported by Crystal Sport" (100พลัส เทนนิส คลินิก โร้ด ทัวร์ บาย แทมมารีน ซัพพอร์ตเต็ด บาย คริสตัล สปอร์ต) ที่คริสตัล เทนนิส เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนเอกมัย-อาจณรงค์ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.2566 โดยในงานได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้สนับสนุนจาก บริษัท ไทยเบเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) จิราพร ชะนะประสพ ผู้แทนบริษัทไทยดริ้งค์ จำกัด พร้อมด้วย ยุทธนา ภู่ประกาย ผู้บริหารคริสตัลสปอร์ต และมีเยาวชนจากมูลนิธิสันติสุข เข้าร่วมด้วย

แทมมารีน ในฐานะผู้อำนวยการจัดกิจกรรม เปิดเผยว่า โครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดผู้สนับสนุนทั้งจากภาคส่วนต่าง ๆ 100พลัส ไทยเบฟฯ, คริสตัล สปอร์ต รวมถึง ASICS ที่ร่วมให้การสนับสนุน สำหรับครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นน้อง ๆ จากมูลนิธิสันติสุข และยังมีแขกพิเศษด้วย รวมแล้วประมาณ 30 คน ซึ่งแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมกิจกรรมทุกคนยังได้ร่วมบริจาคอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ มูลนิธิสันติสุขด้วย

"การที่เราเลือกน้อง ๆ มูลนิธิสันติสุข จากคลองเตยเข้าร่วมกิจกรรม เพราะอยากให้โอกาสน้อง ๆ ได้ฝึกทักษะเทนนิส ซึ่งถือเป็นการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด โดย 100Plus นั้น ได้จัดโครงการแบบนี้มาหลายปีแล้ว และแทมมี่ก็ไปด้วย อาทิ ที่สุราษฎร์ธานี และขอนแก่น อีกหนึ่งเป้าหมายของโครงการนี้ก็คือเพื่อเพิ่มประชากรของวงการเทนนิสไทย ซึ่งถ้าเพิ่มได้ก็ หมายถึงโอกาสที่เราจะมีดาวเด่นในวงการเทนนิสไทยเกิดขึ้นมา และก้าวมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติต่อไปด้วยค่ะ"

ด้าน ยุทธนา ภู่ประกาย ผู้บริหารคริสตัลสปอร์ต กล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมนี้ ดีใจที่ได้เห็นประชาชนที่ชื่นชอบเทนนิส และเยาวชนจากมูลนิธิสันติสุข ได้มาลองเล่นเทนนิส ถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด สำหรับเทนนิสสามารถเป็นได้ทั้งกิจกรรมออกกำลังกาย อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมสันทนาการที่สร้างความสัมพันธ์กันระหว่างเพื่อนและคนในครอบครัว ในกลุ่มคนที่ฝีมือดียังสามารถต่อยอดไปสู่การเป็นอาชีพได้ด้วย

ขณะที่ สุรีย์รัตน์ ขันคำ ตัวแทนจากมูลนิธิสันติสุข กล่าวว่า ดีใจแทนน้องๆ มูลนิธิสันติสุข ที่ได้รับโอกาสให้ลองมาฝึกเรียนรู้ทักษะการเล่นเทนนิสกับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวด ระดับตำนานทีมชาติไทย ส่วนตัวดีใจที่เด็ก ๆ หลายคนชอบ และมีมาถามด้วยว่า จะมีการจัดกิจกรรมแบบนี้อีกเมื่อไหร่  เพราะอยากมาอีก ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกภาคส่วนที่ทำให้เกิดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport