ยู-14ชายไทยพ่ายฮ่องกงรอแก้ตัวเล่นจัดอันดับ5-8คัดหวดโซนเอเชีย

ทีมนักหวดเยาวชนไทย สู้กับฮ่องกงได้อย่างสนุก ก่อนพ่ายไปอย่างหวุดหวิด 1-2 คู่ ในการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย เทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อ 30 มี.ค.66 ทำให้ต้องหล่นไปเล่นในรอบจัดอันดับ 5-8 กับทีมชาติออสเตรเลีย ต่อไป

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี "2023 ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส จูเนียร์ ทีม คอมเพทติชั่นส์" คัดเลือกตัวแทนโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เมื่อ 30 มี.ค.66 เป็นเกมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยทีมนักเทนนิสเยาวชนชายทีมชาติไทย ลงสนามพบ ฮ่องกง ทีมวาง 4 ของรายการ

คู่แรกเดี่ยวมือสอง "น้องริว" ริว โกฏิกุล พบ ชอย ฟุ หวัง ปรากฏว่า ดวลกันถึง 3 เซต เกือบ 2 ชั่วโมง และเป็น ริว ที่เฉือนชนะ 2-1 เซต (3-6, 6-3 และ 6-2) ด้านเดี่ยวมือหนึ่ง "ไพน์" ธรรม์ พันธราธร สุดต้าน ถำ ซิน หัง แพ้ 0-2 เซต 4-6, 0-6 ทำให้เสมอกัน 1-1 คู่ ต้องตัดสินด้วยประเภทคู่ ซึ่ง "ริว" กับ "กล้อง" กานต์ธัช สุรฤทธิ์โยธิน แข่งขันกับ ชอย ฟุ หวัง กับ ถำ ซิน หัง ชนิดที่ต้องตัดสินด้วยไทเบรกทุกเซต และสุดท้ายเป็นคู่ไทยที่พ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เซต 6-7 ไทเบรก 3-7, 7-6 ไทเบรก 7-0 และซูเปอร์ไทเบรก 5-10 สรุป ไทย พ่าย ฮ่องกง 1-2 คู่ หล่นไปเล่นรอบจัดอันดับ 5-8 ด้านฮ่องกงผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายต่อไป

 ด้านผลการแข่งขันรอบ 8 ทีม มีดังนี้ เกาหลีใต้ (ทีมวาง 1) ชนะ ไต้หวัน 2-1 คู่, ปากีสถาน (ทีมวาง 8) ชนะ ออสเตรเลีย (ทีมวาง 2) 2-1 คู่ และ ญี่ปุ่น (ทีมวาง 3) ชนะ คาซัคสถาน (ทีมวาง 7) 2-1 คู่ 

"โค้ชจิม" จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ฝึกสอนเทนนิสทีมชาติไทย เผยว่า ต้องยอมรับว่านักเทนนิสฮ่องกง โดยเฉพาะเดี่ยวมือหนึ่งเล่นได้ดีมาก แต่นักเทนนิสไทยก็พยายามสู้เต็มที่เช่นกัน ขอชื่นชมทุกคนที่สวมหัวใจสิงห์ลงสนามเพราะในประเภทคู่ ไทยแพ้ไทเบรกเซตแรกไปแล้ว แต่ยังไม่ถอดใจสู้จนชนะไทเบรกในเซตสอง ก่อนจะพ่ายการดวลซูเปอร์ไทเบรกไปอย่างน่าเสียดาย ส่วนรอบต่อไป ทีมไทยจะเล่นรอบจัดอันดับ 5-8 ทีมไทยจะพบกับทีมออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นทีมที่หนัก ไม่ง่ายที่จะเอาชนะ แต่นักเทนนิสไทยทุกคนจะพยายามสู้เต็มที่และยังมีขวัญและกำลังใจที่ดีอยู่


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport