หวดสาวยู-14ปีไทยได้เล่นรอบจัดอันดับหลังพ่ายญี่ปุ่นรอบ8ทีม

ทีมหวดยู-14 หญิงไทยพ่ายญี่ปุ่นรอบ 8 ทีม เตรียมแก้มือเล่นจัดอันดับหวดไอทีเอฟเวิล์ดจูเนียร์โซนเอเชีย

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รายการ "2023 ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส คอมเพทติชั่น ยู14" คัดเลือกตัวแทนโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 เป็นการแข่งขันในรอบ 8 ทีม (น็อกเอาท์) โดยทีมชาติไทย ส่ง 3 นักกีฬา "อิ๊ก" ธฤตา หงษ์หยก, "พิณเพลง" ณัฐรดา สกุลวงศ์ธนา และ "จีนนี่" จิณห์นิภา ตราชูวณิช ลงสนามดวลกับทีมชาติญี่ปุ่น

คู่แรก เดี่ยวมือสอง จิณห์นิภา พยายามสู้เต็มที่แต่สุดต้านฝีมือของ มิกุ คิตะโอกะ ปราชัย 0-2 เซต 4-6, 1-6 จากนั้นคู่สอง เดี่ยวมือหนึ่ง ณัฐรดา ไม่สามารถผ่านฟอร์มอันแข็งแกร่งของ ฮิคาริ ยามาโมโตะ ไปได้ พ่ายไป 0-2 เซต 0-6, 2-6 ส่งผลให้ ทีมไทย แพ้ ทีมญี่ปุ่น 0-2 คู่ ต้องไปแข่งขันในรอบจัดอันดับ 5-8 ในขณะที่ ทีมญี่ปุ่น ได้ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายต่อไป

ส่วนผลการแข่งขันรอบ 8 ทีม มีดังนี้ ออสเตรเลีย ชนะ ฮ่องกง 2-0 คู่, เกาหลีใต้ ชนะ อุซเบกิสถาน 3-0 คู่, ญี่ปุ่น ชนะ ไทย 2-0 คู่ และ คาซัคสถาน ชนะ อินเดีย 2-0 คู่

"โค้ชเอ็กซ์" นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนเทนนิสทีมหญิงทีมชาติไทย เผยว่า แมตช์นี้นักเทนนิสไทยได้สู้เต็มที่ พยายามเล่นในฟอร์มของตัวเอง แต่ญี่ปุ่นเล่นได้ดีทั้งเดี่ยวมือหนึ่งและมือสอง เล่นในเกมของเขา ซึ่งทำได้ดีกว่าเรา สำหรับรอบจัดอันดับ 5-8 ไทยจะพบกับ อินเดีย เป็นทีมแรก ทุกคนพร้อมสู้เต็มที่และจะพยายามทำให้ดีที่สุด


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport