ไทยประเดิมเจ๊าโรมาเนีย1-1วันแรกเดวิสคัพเพลย์ออฟส์ เวิล์ดกรุ๊ป 1

ทัพหวดไทยประเดิมศึกเทนนิสชิงแชมป์โลกเดวิสคัพ บาย ราคูเท็น 2023 เสมอกับ ทีมชาติโรมาเนีย 1-1 คู่ โดยทั้งสองทีมยังต้องไปลุ้นกันต่อในการแข่งขันวันที่สอง จากประเภทคู่ 1 คู่ และประเภทเดี่ยวชนมือ อีก 2 คู่ ทีมใดเก็บชัยชนะได้ 3 คู่ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ บาย ราคูเท็น 2023" เวิลด์กรุ๊ป 1 เพลย์ออฟส์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติโรมาเนีย ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เปิดฉากวันแรก 

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยช่วงต้นได้มีพิธีเปิด มีการแนะนำนักกีฬาทั้ง 2 ทีม รวมทั้งกัปตันทีมไทย นายภราดร ศรีชาพันธุ์, กัปตันทีมโรมาเนีย มร.อันเดร มเลนเดีย และผู้ตัดสินชี้ขาด มร.นิติน คันนัมวาร ผู้ตัดสินชี้ขาดสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ร่วมด้วยผู้ตัดสินไอทีเอฟ มร.เอ็มมานูเอล โจเซฟ ชาวฝรั่งเศส กับ มร.อภิเสก มุกเฮอร์จี ชาวอินเดีย

เริ่มด้วย ประเภทเดี่ยวสลับมือคู่แรก "สอง" ยุทธนา เจริญผล เดี่ยวมือสองของทีมไทย มือ 976 ของโลก ประเดิมสนามกับ นิโคลัส ดาวิด อิโอเนล เดี่ยวมือหนึ่งของโรมาเนีย มือ 225 ของโลก ปรากฏว่า เซตแรก ยุทธนา เล่นด้วยความมั่นใจ เสิร์ฟเอซได้ 4 ครั้ง และเบรกได้ก่อนในเกมที่ 7 แต่ก็ถูกเบรกคืนในเกมถัดมา ทว่า ยุทธนา ยังมีโอกาสอีกครั้ง เบรกเกมที่ 11 ขึ้นนำ 6-5 และออกมาเสิร์ฟปิดเซต เอาชนะได้ 7-5 ก่อนจะมาพลาดท่าพ่ายในเซตสอง 3-6 ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต

 เซตสาม ยุทธนา เรียกความมั่นใจกลับมาได้ ระเบิดฟอร์มการเล่นที่ดี เอาชนะได้อย่างขาดลอย 6-1 สรุป ยุทธนา ชนะ  นิโคลัส ดาวิด อิโอเนล 2-1 เซต 7-5, 3-6 และ 6-1 หลังใช้เวลาแข่งขันกันไปถึง 2 ชั่วโมง 40 นาที ยุทธนา เปิดสกอร์พาทีมชาติไทยขึ้นนำทีมชาติโรมาเนีย 1-0 คู่

 ประเภทเดี่ยวสลับมือคู่ที่สอง "บูม" กษิดิศ สำเร็จ เดี่ยวมือหนึ่งของไทย มือ 605 ของโลก พบกับ ฟิลิป คริสเตียน เจียนู เดี่ยวมือสองของโรมาเนีย มือ 267 ของโลก ผลการแข่งขัน ปรากฏว่า เซตแรก กษิดิศ พ่ายไปก่อน 4-6 เซตสอง เกมยื้อกันถึงไทเบรกและเป็น กษิดิศ ที่เก็บชัยสำเร็จ 7-6 ไทเบรก 7-5 ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต และในเซตสาม กษิดิศ ไม่สามารถผ่านไปได้ ทำให้เป็นฝ่ายปราชัย สรุป กษิดิศ แพ้ ฟิลิป คริสเตียน เจียนู 1-2 เซต 4-6, 7-6 ไทเบรก 7-5 และ 2-6 ส่งผลให้สกอร์วันแรก ทีมชาติไทย เสมอกับ ทีมชาติโรมาเนีย 1-1 คู่

อย่างไรก็ตาม ทั้งสองทีมยังต้องไปลุ้นกันต่อในการแข่งขันวันที่สอง จากประเภทคู่ 1 คู่ และประเภทเดี่ยวชนมือ อีก 2 คู่ ทีมใดเก็บชัยชนะได้ 3 คู่ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport