ลัลนา ดวล มนัญชญา รอบ 8 คน ศึกเทนนิส W100 โตเกียว

ลัลนา ดวล มนัญชญา รอบ 8 คน ศึกเทนนิส W100 โตเกียว
ศึกเทนนิส W100 โตเกียว เดือด "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี มือ 1 รายการ เตรียมดวลรุ่นพี่ "ไหม" มนัญชญา สว่างแก้ว ในรอบก่อนรองชนะเลิศ หลังควงคู่คว้าชัยเหนือคู่แข่งในรอบสอง

การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง ไอทีเอฟ วีเมนส์ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ ระดับ W100 รายการ "ดับเบิลยู 100 โตเกียว" (W100 Tokyo) ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.27 ล้านบาท) ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2569 เป็นการชิงชัยในประเภทหญิงเดี่ยว รอบสอง

"รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักหวดสาวไทย มืออันดับ 113 ของโลก และถูกจัดเป็น มือวางอันดับ 1 ของรายการ ลงสนามพบกับ เมอิ ยามากุจิ นักเทนนิสเจ้าถิ่น มืออันดับ 282 ของโลก โดยเกมนี้ ลัลนา ต้องออกแรงอย่างหนักถึงสามเซต ก่อนจะเฉือนเอาชนะไปได้ในที่สุด 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 6-4, 3-6 และ 6-4 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้ตามคาด

ทางด้าน "ไหม" มนัญชญา สว่างแก้ว อีกหนึ่งความหวังของไทย มืออันดับ 186 ของโลก โชว์ฟอร์มเยี่ยมในรอบสอง ด้วยการไล่ต้อนเอาชนะ นาโอะ ฮิบิโนะ มืออันดับ 184 ของโลกจากญี่ปุ่น ไปอย่างขาดลอย 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-1 และ 6-2

จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คนสุดท้าย) แฟนเทนนิสชาวไทยจะได้ชมศึกสายเลือด เมื่อ ลัลนา ธาราฤดี ต้องโคจรมาพบกับรุ่นพี่อย่าง มนัญชญา สว่างแก้ว เพื่อแย่งชิงตั๋วเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป โดยชัยชนะในแมตช์นี้จะการันตีว่าจะมีนักเทนนิสสาวไทยผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกอย่างแน่นอน 1 ราย



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport