กษิดิศ พ่ายมือวางร่วงคัดเลือก กวางจู ชาลเลนเจอร์ ลุ้น แม็กซิมัส ลุยเมนดรอว์

กษิดิศ พ่ายมือวางร่วงคัดเลือก กวางจู ชาลเลนเจอร์ ลุ้น แม็กซิมัส ลุยเมนดรอว์
กษิดิศ สำเร็จ ต้านไม่ไหวพ่ายนักหวดญี่ปุ่นร่วงรอบคัดเลือก กวางจู โอเพ่น ส่งใจเชียร์ต่อ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ และ ปรัชญา อิสโร ลุยต่อในประเภทเดี่ยวและคู่

กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสหนุ่มทีมชาติไทย ยุติเส้นทางในประเภทชายเดี่ยว หลังพ่ายให้กับมือวางอย่างน่าเสียดาย ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย เอทีพี ชาลเลนเจอร์ทัวร์ 75 รายการ กวางจู โอเพ่น (Gwangju Open Challenger) ชิงเงินรางวัลรวม 107,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท ณ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2569

การแข่งขันประเภทชายเดี่ยว รอบคัดเลือก รอบสุดท้าย "บูม" กษิดิศ สำเร็จ มืออันดับ 421 ของโลก ลงสนามพบกับ ฮายาโตะ มัตสุโอกะ นักหวดชาวญี่ปุ่น มืออันดับ 366 ของโลก และเป็นมือวางอันดับ 9 ของรอบคัดเลือก โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า กษิดิศ สู้ได้อย่างสูสีตลอด 3 เซต ก่อนจะปราชัยไปอย่างหวุดหวิด 1-2 เซต ด้วยสกอร์ 6-4, 5-7 และ 5-7 พลาดโอกาสเข้าสู่รอบเมนดรอว์ไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตาม แฟนเทนนิสไทยยังคงมีลุ้นต่อจากนักกีฬาไทยอีก 2 รายที่ลงแข่งขันในรายการนี้ โดยในประเภทชายเดี่ยว รอบเมนดรอว์ รอบแรก แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย มืออันดับ 434 ของโลก เตรียมลงสนามพบกับภารกิจหนักอย่าง มาร์ค ลายาล มือวางอันดับ 6 ของรายการ และมืออันดับ 164 ของโลก จากเอสโตเนีย

ขณะที่ประเภทชายคู่ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร ผู้เชี่ยวชาญประเภทคู่ มืออันดับ 124 ของโลก จะจับคู่กับ นิกิ กาลียันดา ปูนาชา มืออันดับ 127 ของโลก จากอินเดีย โดยทั้งคู่ถูกจัดให้เป็นคู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ มีโปรแกรมลงแข่งขันรอบแรกพบกับคู่นักเทนนิสเจ้าถิ่นที่ได้รับสิทธิ์ไวล์ดการ์ดอย่าง ชอง ยุน ซอง มืออันดับ 621 ของโลก และ พัค อุยซอง มืออันดับ 225 ของโลก ต่อไป

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport