ซาบาเลนก้า ฟอร์มดุทะลุตัดเชือก-สวิโตลิน่า น็อก ซิออนเท็ก ร่วงอินเดียน เวลส์

 ซาบาเลนก้า ฟอร์มดุทะลุตัดเชือก-สวิโตลิน่า น็อก ซิออนเท็ก ร่วงอินเดียน เวลส์
อารีน่า ซาบาเลนก้า มือ 1 โลก โชว์ฟอร์มแกร่งต้อนสาวแคนาดาขาดลอย ลิ่วรอบรองชนะเลิศชน ลินดา นอซโคว่า ขณะที่ เอลิน่า สวิโตลิน่า เผด็จศึก อีก้า ซิออนเท็ก อดีตแชมป์ 2 สมัย ในรอบ 8 คนสุดท้าย เทนนิส บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น

การแข่งขันเทนนิสดับเบิลยูทีเอ 1000 รายการ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น 2026 ชิงเงินรางวัลรวม 9,415,725 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 301,303,200 บาท ที่เมืองอินเดียน เวลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 13 มี.ค.69 ที่ผ่านมา ในรอบ 8 คนสุดท้าย 

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย อารีน่า ซาบาเลนก้า มืออันดับ 1 ของโลกจากเบลารุส พบกับ วิกตอเรีย เอ็มโบโก้ มืออันดับ 10 ของโลก จากแคนาดา

เกมนี้ เป็นแมตช์ที่สู้กันได้อย่างสูสี และเล่นได้เหนียวแน่นทั้งคู่ เสมอกัน 6-6 ต้องตัดสินด้วยไทเบรก ซึ่งซาบาเลนก้า โชว์ฟอร์มเหนือชั้นชนะไปแบบขาดลอย 7-0 ส่วนในเซตสอง ซาบาเลนก้า มาเบรกเกมเสิร์ฟสำคัญได้ในเกมที่ 5 และรักษาเกมการเล่นไวได้ตลอด จนปิดแมตช์ได้สำเร็จ อารีน่า ซาบาเลนก้า ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ ลินดา นอซโคว่า มืออันดับ 14 ของโลกจาก เช็กเกีย ที่เอาชนะ ทาเลีย กิบสัน ดาวรุ่งมืออันดับ 110 ของโลกจาก ออสเตรเลีย 2-1 เซต 6-4 ,4-6 และ 6-2 

ด้าน อีก้า ซิออนเท็ก มืออันดับ 2 ของโลกจากโปแลนด์ ดีกรีแชมป์ 2 สมัย พบกับ เอลิน่า สวิโตลิน่า มือวางอันดับ 9 ของรายการ มืออันดับ 9 ของโลกจากยูเครน  

เกมนี้ สวิโตลิน่า โชว์ฟอร์มได้อย่างดุดันในเซตแรกก่อนจะปิดไปได้ก่อน แม้ซิออนเท็กจะฮึดสู้จนตีเสมอเป็น 1-1 เซตได้สำเร็จ แต่ในเซตตัดสิน สวิโตลิน่าอาศัยความเก๋าและการเล่นที่เหนียวแน่นเบรกเกมเสิร์ฟสำคัญในช่วงท้ายก่อนจะปิดแมตช์ไปได้ในที่สุด 2-1 เซต 6-2, 4-6, 6-4 เอลิน่า สวิโตลิน่า ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ เยเลน่า รีย์บ่คิน่า มืออันดับ 3 ของโลก จากคาซัคสถาน ที่เอาชนะ เจสสิก้า เปกูล่า มืออันดับ 5 ของโลกจากสหรัฐ 2-0 เซต 6-1 และ 7-6 (7-4) 




ที่มาของภาพ : Reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport