"อภิวิชญ์"คว้าที่4กีฬาปีนผาเยาวชนโลก

"เปา" อภิวิชญ์ ลิ้มพานิชภักดี นักปีนผาตัวเก่งของไทย ทำผลงานจบอันดับที่ 4 ในประเภทสปีด​ พร้อมทำสถิติเวลาดีสุดในจำนวนนักกีฬาประเภทเยาวชนทั้งหมด ในการแข่งขันปีนหน้าผาเยาวชนชิงแชมป์โลก "2022 ไอเอฟเอสซี ไคล์มบิง ยูธ เวิลด์ แชมเปียนชิพส์" ที่เมืองดัลลัส มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

การแข่งขันปีนหน้าผาเยาวชนชิงแชมป์โลก "2022 ไอเอฟเอสซี ไคล์มบิง ยูธ เวิลด์ แชมเปียนชิพส์" ที่เมืองดัลลัส มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งจบไปล่าสุดผลปรากฎว่า "เปา" อภิวิชญ์ ลิ้มพานิชภักดี ปีนผาตัวเก่งของไทยสามารถทำผลงานจบอันดับที่ 4 ในประเภทสปีด อีกทั้งยังเป็นสถิติเวลาที่ดีที่สุดในจำนวนนักกีฬาประเภทเยาวชนทั้งหมด รวมทั้งเป็นสถิติใหม่ของประเทศไทยอีกด้วย

นายสุกฤษฏิ์ชัย ธีระเริงฤทธิ์ กรรมการและรองเลขาธิการสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมปีนหน้าผาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ต้องปรบมือชื่นชมผลงานของทัพปีนผาเยาวชนไทยที่พยายามต่อสู้จนถึงที่สุด แสดงให้เห็นถึงความพยายามไม่ว่าคู่แข่งแต่ละชาติจะมีดีกรีที่สูงเพียงใด โดยเฉพาะน้องเปาที่สามารถจบอันดับที่ 4 ของการแข่งขันได้ รวมทั้ง "อาชว์" อาชว์ อินทรชูพงษ์ และ "ออซซี่" อัศวิน เอื้ออารีย์จิต ที่สามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในประเภทโบเดอร์ริงได้ด้วย 

"ทั้งนี้คณะนักกีฬาฯ ยังได้รับการต้อนรับจากท่านมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน พร้อมคณะข้าราชการจากสถานเอกอัครราชทูตฯ คุณพันธุ์สัคค์ ศรีเพ็ญ นายกสมาคมไทยเท็กซัสตอนเหนือและภรรยา รวมถึงคุณแทมมี่ พรอล อย่างอบอุ่น เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจอีกทางด้วย" นายสุกฤษฏิ์ชัย กล่าว

ขณะที่ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าแห่งประเทศไทย และ นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา เลขาธิการสมาคมฯ ร่วมกันเปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจมาก กับผลงานและความสามารถของนักกีฬา ความเต็มที่ในการแข่งขันของทุกคน โดยได้กำชับผ่านผู้จัดการทีมให้นักกีฬาทุกคน ไม่ต้องกดดัน ปีนหน้าผาให้สนุก เป็นกำลังใจให้เสมอ 

สำหรับ คณะทัพนักกีฬาปีนหน้าผาเยาวชนทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเยาวชนโลกครั้งนี้ ประกอบด้วย อภิวิชญ์ ลิ้มพานิชภักดี,อาชว์ อินทรชูพงษ์, อัศวิน เอื้ออารีย์จิต, นิกโคล โทมาส, นลัท ดิษยบุตร, นภัส ดิษยบุตร, วิญญ์ สุขพันธ์โพธาราม, ณัชชา ศุภวรเศรษฐ์, รัตนกร สุทธาไพศาลวิทยา, จุติธิดา จงศิริ, มกรธวัช ยิ้มละมัย, ณัชชา ระวิวงศ์ พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ทีม นายอุทิตย์ ยอดคำมั่น และ นางสาวทัตพิชา พงษ์ศิริที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport