ผลงานทะลุเป้า! เรือมังกรชุดคว้า 13 ทองโลกกลับถึงไทย

ทัพนักกีฬาเรือยาวมังกรชุดสร้างประวัติศาสตร์ คว้า 13 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง ในศึกเรือยาวมังกรโลก 2022 ที่สาธารณรัฐเช็ก สร้างผลงานเป็นอันดับ 1 ในศึกดังกล่าว กลับถึงไทยแล้ว เรือตรี วิญญา สีชมชื่น ผู้ฝึกสอน ตั้งเป้า 6 ทองก่อนลงสนาม แต่แข่งจริงได้ถึง 13 ทอง ชี้การที่ช่วง 3 ปีที่ผ่านมาไม่มีแมตช์แข่งขันเพราะโควิด-19 ระบาด ทำให้นักกีฬาฟิตและมีเวลาซ้อม และกระหายที่จะลงสนาม เผยแมตช์ต่อไปเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ไทย เดือนธ.ค.นี้

ตามที่สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเรือยาวมังกร เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2022 รายการ ICF World Dragon Boat Championships Racice 2022 ที่สาธารณรัฐเช็ก เมื่อ 1-4 ก.ย. 65 โดยหลังจบการแข่งขันสามารถทำผลงานยอดเยี่ยม คว้ารวม 13 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ทั้งในประเภทประเภทประชาชนและอาวุโสนั้น ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ย.65 คณะนักกีฬาไทยนับ 50 ชีวิต นำโดย พลเรือโท นฤพล เกิดนาค ผู้จัดการทีม พร้อมด้วย พลเรือตรี พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิชัย ผู้จัดการทีมหญิง, นาวาเอก วิวัฒน์ ขวัญสูงเนิน ผู้จัดการทีมชาย  นำคณะนักกีฬาเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  จ.สมุทรปราการ 

หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย เรือตรี วิญญา สีชมชื่น ในฐานะผู้ฝึกสอนทีมเรือยาวมังกรไทย เปิดเผยว่า ก่อนเดินทางไปแข่งขันทีมตั้งเป้าหมายไว้ที่ 6 เหรียญทอง ดังนั้นผลงาน 13 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ที่ทำได้นั้น นับว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมเกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ต้องยอมรับว่าการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง และทำให้ทีมพลาดลงแข่งขันขันตลอดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ในอีกแง่หนึ่ง ก็ทำให้นักกีฬามีเวลาเตรียมตัวฝึกซ้อมทั้งในด้านเทคนิคและความแข็งแรงของร่างกายนานและมากขึ้น อีกทั้งทุกๆคนก็กระหายความสำเร็จ และอยากจะลงสนาม จนทำผลงานได้ดีในทัวร์นาเมนต์นี้ 

"ผลงานในรายการนี้ยังนับว่าดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมเรือพายไทยในแมตช์ที่จัดโดยไอซีเอฟ และยังเป็นอันดับ 1 เหนือนักกีฬาทุกๆชาติที่ลงแข่งทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย โดยหลังจากนี้ปล่อยให้ทีมพัก ก่อนกลับมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์เอเชียในช่วงเดือนธ.ค.นี้ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ส่วนในปี 2023 มี 3 แมตช์ใหญ่ๆ ที่สมาคมเตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ซีเกมส์ 2023 ซึ่งคาดว่าจะมีจัดเรือยาวมังกรด้วย รวมถึงศึกชิงแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เลื่อนมาจากปี 2022 ที่จีน"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport