ศึกอีสปอร์ตใหญ่ที่สุดในไทยเฟ้นเจ้าแห่ง4เกมดังพร้อมตั๋วลุยชิงแชมป์โลก

เตรียมระเบิดศึกอีสปอร์ตในมหกรรมกีฬา 2 มหาสมุทร "แอร์ ซี แลนด์ เซาท์เทิร์น อินเตอร์เนชันแนล สปอร์ตส์ ทัวริซึ่ม เฟสติวัล 2022" สันติ โหลทอง ประมุขอีสปอร์ตไทยลั่น เป็นทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมฯ ขึ้นมา ชิงชัย 4 เกมดัง ศึกชิงแชมป์ประเทศไทยของเกมอาร์โอวี-ฟรี ไฟร์ ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท และอีฟุตบอลกับเทคเคน 7 เฟ้นแชมป์คว้าสิทธิ์ลุยชิงแชมป์โลกที่บาหลี 8-11 ก.ย.นี้ที่เซ็นทรัล หาดใหญ่ 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในมหกรรมกีฬา 2 มหาสมุทร "แอร์ ซี แลนด์ เซาท์เทิร์น อินเตอร์เนชันแนล สปอร์ตส์ ทัวริซึ่ม เฟสติวัล 2022" ภายใต้การสนับสนุนโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ย.65 ที่หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมาเป็นวันประชุมเตรียมพร้อมใหญ่ครั้งสุดท้าย ซึ่งดำเนินการโดยสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันรายการนี้ที่เซ็นทรัลหาดใหญ่ถือเป็นภารกิจใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยได้จัดตั้งขึ้นมา เพราะทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้จัดมหกรรมกีฬา 2 มหาสมุทร "แอร์ ซี แลนด์ เซาท์เทิร์น อินเตอร์เนชันแนล สปอร์ตส์ ทัวริซึ่ม เฟสติวัล 2022" ขึ้นมา และกีฬาอีสปอร์ตก็ได้รับการบรรจุให้อยู่เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาของมหกรรมครั้งนี้ด้วย โดยรายการนี้จัดใหญ่ในทุกๆ ภาคส่วน ทั้งเวทีแข่งขันที่อลังการ และอุปกรณ์ทุกอย่างก็อยู่ในระดับพรีเมี่ยม

"ความพิเศษในครั้งนี้คือกีฬาอีสปอร์ตจะทำการจัดแมตช์ใหญ่จำนวนถึง 4 เกม ประกอบด้วย 2 เกมแรกที่จัดไว้ในสนามเดียวกันคือ อาร์โอวี กับ ฟรี ไฟร์ จะเป็นศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมถึง 600,000 บาทด้วยกัน ขณะที่อีกหนึ่งสนามคือเกม อีฟุตบอล และ เทคเคน 7 ซึ่งจะเป็นการคัดตัวทีมชาติไทยไปร่วมศึกใหญ่อย่างชิงแชมป์โลกที่เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซียในช่วงปลายปี นอกจากนี้เรายังมีบูธกิจกรรมรองรัประชาชนในพื้นที่ที่ลงสมัครแข่งไม่ทันแต่สามารถมาร่วมแข่งอีเวนต์เล็กๆ ง่ายๆ ร่วมกับสมาคมฯ ซึ่งจะมีการแจกรางวัลถึง 72 รายการด้วยกันตลอด 4 วันของการแข่งขัน ก็อยากจะเชิญชวนทุกคนที่อยู่จังหวัดใกล้เคียงที่สามารถเดินทางมาได้มาร่วมสนุกกันเยอะๆ ครับ หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย หรือ TESF ก็ได้ครับ" ประมุขอีสปอร์ตไทยกล่าว

ขณะที่ "บุ๊ค" นพรุจ เหมภมร หรือ "ทาลอนบุ๊ค" นักกีฬามือระดับโลกทีมชาติไทยจากเกมเทคเคน 7 เจ้าของเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และแชมป์รายการ "อีโว เจแปน 2020" ซึ่งเป็นหนึ่งในนักกีฬาดังที่เดินทางไปร่วมทัวร์นาเมนต์ระดับชาติรายการนี้ด้วยเปิดเผยว่า เทคเคน 7 เป็นหนึ่งในชนิดเกมที่ร่วมบรรจุแข่งขันในรายการของแอร์ซีแลนด์ครั้งนี้ ซึ่งแชมป์เทคเคนรายการนี้จะได้สิทธิ์ไปร่วมแข่งขันรายการ "ไออีเอสเอฟ 2022" ที่เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซียในช่วงปลายปี ซึ่งก่อนเดินทางมาแข่งที่หาดใหญ่นี้ตนก็เพิ่งไปร่วมชิงชัยในรายการ "ไทเกอร์ อัพเปอร์คัต" ที่ถือเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ของไทยและมีนักกีฬานานาชาติมาร่วมแข่งเยอะ ทำให้ตนได้มีโอกาสฝึกซ้อมและหาประสบการณ์จริงไปในตัว จึงทำให้แมตช์ที่จะถึงนี้ค่อนข้างพร้อมมาก

"ผมเป็นคนที่ไม่ชอบกดดันตัวเอง จึงไม่ค่อยคิดว่าตัวเองจะต้องได้แชมป์เลยแน่นอน คิดแค่ว่าจะทำให้ดีที่สุด ให้มันเป็นเรื่องของสถานการณ์เฉพาะหน้า และก็อยากขอเชิญชวนแฟนๆ อีสปอร์ตที่อยู่ในจังหวัดสงขลาหรือละแวกใกล้เคียงสามารถเดินทางมาให้กำลังใจผมหรือนักกีฬาไทยคนอื่นๆ กันได้ที่สนามแข่งขันหาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่  ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ย.นี้ กันได้นะครับ และสามารถติดตามผลงานของผมได้ทางเฟซบุ๊ค booktekken หรือทางทวิตช์ booktekken และทางทวิตเตอร์ booknopparut ครับ" มือเทคเคนระดับโลกของไทยกล่าว


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport