สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งผ่านแลนด์มาร์คใจกลางกรุงเทพฯ “ไทยแอธเลติกส์รัน 2025 ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นให้คนไทยรักสุขภาพ
เมื่อวันอังคารที่ 16 กันยายน 68 ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย ภายในสนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย เขตปทุมวัน สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา นายกสมาคมฯ ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันเดิน-วิ่ง “ไทยแอธเลติกส์รัน 2025 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคม 68
ภายในงานมี พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน อุปนายกสมาคมฯ, พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมฯ, พล.ต.ท.อนุชา รมยะนันทน์ อุปนายกและผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมฯ, พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(ผบช.ทท.) ร่วมแถลงข่าว
สำหรับจุดประสงค์ของกิจกรรมเดิน-วิ่งไทยแอธเลติกส์ รัน 2025 เพื่อส่งเสริมให้คนไทยรักสุขภาพภาพ เพื่อขับเคลื่อนวงการกรีฑาไทย และส่งเสริมการท่องเที่ยว เนื่องจากเส้นทางการวิ่ง จะผ่านแลนด์มาร์คสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯมากมาย อาทิ วัดพระแก้ว เสาชิงช้า และย่านเยาวราช ที่สะท้อนถึงอัตลักษณ์ความงดงามของวัฒธรรมไทย เป็นการสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาอีกด้วย
ตลอดกิจกรรม ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคน จะได้รับการดูแลจากกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จัดกำลังสายตรวจรถจักรยาน ,รถโมบาย,รถโดรน ดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่
สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เฟสบุ๊กแฟนเพจของสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์