ยกเหล็กแบโผ5จอมพลังลุยศึกเอเชียที่บาห์เรน

ยกเหล็กไทยเปิดโผรายชื่อ 5 จอมพลังดาวรุ่ง ร่วมศึกยกเหล็กชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศบาห์เรน ระหว่างวันที่ 6-16 ต.ค.65 "บิ๊กปรัช" ปรัชญา กีรตินันท์ เผยสาเหตุส่งเด็กใหม่ เพื่อหวังให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมทั้งต้องเก็บตัวทีมชาติชุดใหญ่ลุยศึกยกนำ้หนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 5-16 ธ.ค. 2565 ที่ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนโอลิมปิก "ปารีส 2024"

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมยกน้ำหนักฯ เตรียมจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2565 ที่กรุงมานามา ราชอาณาจักรบาห์เรน ระหว่างวันที่ 6-16 ต.ค.65 จำนวน 5 คน ประกอบด้วย แบ่งเป็นนักกีฬาหญิง 3 คน ได้แก่ โป๊ยเซียน ยอดสาร รุ่น 55 กก.หญิง, ทิพย์วรา จรถวิล รุ่น 64 กก.หญิง, ดวงกมล คงทอง นักกีฬารุ่น 76 กก.หญิง และนักกีฬาชาย 2 คน ได้แก่ จ่าเอกอนุชา ดวงศรี รุ่น 67 กก.ชาย และ รุ่งสุริยา ปัญญะ รุ่นน้ำหนักมากกว่า 109 กก.ชาย

"บิ๊กปรัช" กล่าวต่อว่า การแข่งขันครั้งนี้คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และทีมงานผู้ฝึกสอน ตัดสินใจส่งนักกีฬาดาวรุ่งลงแข่งขัน เพื่อให้เป็นเวทีในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในระดับนานาชาติให้มากขึ้น นักกีฬาจะต้องเจอกับคู่แข่งขันที่แข็งแกร่งกว่าเดิม เนื่องจากเป็นการแข่งขันในรุ่นประชาชน หวังว่านักกีฬาจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและการปรับสภาพจิตใจภายใต้แรงกดดันที่สูงขึ้น ส่วนผลงานนั้นไม่ได้กดดันหรือเร่งรัดมากเกินไป เพราะบางคนเพิ่งได้ไปแข่งต่างประเทศ 2-3 ครั้ง บางคนก็เพิ่งได้ไปซีเกมส์เป็นครั้งแรก ขอแค่ทำสถิติได้เท่าที่ฝึกซ้อมก็ถือว่าน่าพอใจแล้ว ส่วนเหรียญรางวัลจะต้องไปลุ้นในวันแข่งขันกันอีกครั้ง

"สำหรับรายการที่สมาคมฯ ตั้งความหวังไว้มากอยู่ที่การแข่งขันยกนำ้หนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 5-16 ธ.ค.65 ที่ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนโอลิมปิก "ปารีส 2024" ถือเป็นงานหนักจริงๆ เพราะหลายชาติก็หวังชิงตั๋วโอลิมปิกเหมือนกัน โดยตอนนี้ได้เตรียมนักกีฬาที่สมบูรณ์ที่สุดไว้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ สัญญาว่าจะทำให้เต็มที่ทั้ง 2 รายการ เชื่อว่านักกีฬาทุกคนจะสู้เต็มที่เหมือนกัน คงต้องขอกำลังใจและแรงเชียร์จากแฟนกีฬาชาวไทยเหมือนที่ผ่านมา" นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนัก กล่าวฯ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport