แฮนด์บอลหญิงไทยเร่งฟิตลุยซีเกมส์ โค้ชพอใจพัฒนาการหลังเก็บตัว 3 เดือน

แฮนด์บอลหญิงไทยเร่งฟิตลุยซีเกมส์ โค้ชพอใจพัฒนาการหลังเก็บตัว 3 เดือน
ทีมแฮนด์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินหน้าเตรียมทีมซีเกมส์ 2025 "โค้ชเป้" เผยเน้นฟิตเนส-ทักษะส่วนบุคคล มั่นใจฟอร์มดีขึ้นต่อเนื่อง

ความเคลื่อนไหวของทีมแฮนด์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 9–20 ธันวาคม พ.ศ. 2568 ล่าสุดทีมกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุพรรณบุรี

"โค้ชเป้" หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า ช่วงแรกของการเก็บตัวได้ให้ความสำคัญกับการเพิ่มสมรรถภาพร่างกาย ทั้งระบบหายใจและการสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อให้นักกีฬาพร้อมรับกับโปรแกรมฝึกซ้อมที่เข้มข้นขึ้น

ด้านทักษะการเล่น ขณะนี้เน้นในส่วนบุคคล เช่น การยิงประตู การใช้ความสามารถเฉพาะตัว และการเล่นเกมรับ โดยเฉพาะการป้องกันในพื้นที่ของตนเอง ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของทีม

"หลังผ่านมากว่า 3 เดือน ผมพอใจกับพัฒนาการของนักกีฬา ทุกคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับวันแรกที่เข้าแคมป์" โค้ชเป้กล่าว

สำหรับการแข่งขันแฮนด์บอลในซีเกมส์ครั้งนี้ จะจัดขึ้นที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี



ที่มาของภาพ : FB : HANDBALL THAI
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport