"ชวิศา" ผงาดทองหนึ่งเดียวของไทยรูดม่านปิดยิมแอโรบิกเอเชีย

"จ๋า" ชวิศา อินทกุล ระเบิดฟอร์มเก่งแดนซ์พริ้วกระชากเหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิง รุ่นประชาชน มาครองอย่างสุดยอด ในศึกยิมนาสติก​ แอโรบิก ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่​ 7 ที่ศูนย์กีฬาภาคตะวันออก พัทยา จังหวัดชลบุรี

การแข่งขันยิมนาสติก แอโรบิก ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ย. 65 ที่ศูนย์กีฬาภาคตะวันออก พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมี 10  ชาติ เข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย กัมพูชา, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, อินเดีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, คีร์กิซสถาน, มองโกเลีย, เวียดนาม และ ไทย แบ่งการแข่งขันออก 3 รุ่นอายุ ได้แก่ ยุวชน (12-14 ปี), เยาวชน (15-17 ปี) และ ประชาชน (18 ปีขึ้นไป) ชิงชัย 6 ประเภท ได้แก่ ประเภทบุคคลชาย, ประเภทบุคคลหญิง, ประเภททรีโอ (ทีม 3 คน), ประเภทมิกซ์แพร์ (คู่ผสม), ประเภทกรุ๊ป (กลุ่ม) และ ประเภทแอโรบิกแดนซ์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และประเทศไทยได้ริเริ่มขึ้นเป็นชาติแรก 

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.การชิงชัยเดินทางเข้าสู่วันสุดท้าย เป็นรอบชิงชนะเลิศทุกประเภทการแข่งขัน ไฮไลท์สำคัญของทัพไทยอยู่ในประเภทบุคคลหญิงของรุ่นประชาชนที่มี "จ๋า" ชวิศา อินทกุล มือ 1 ของไทย เจ้าของเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ร่วมลงล่าเหรียญทองในรอบชิงชนะเลิศกับนักกีฬาอีก  3 ชาติได้แก่ เวียดนาม, เกาหลีใต้ และ อินเดีย 

ผลแข่งขันปรากฎว่า ชวิศา สามารถระเบิดฟอร์มการแดนซ์ได้อย่างพริ้วไหว สวยงามและมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุดในจำนวนผู้แข่งขันทั้ง 4 คน ทำคะแนนได้ 19.250 กระชากเหรียญทองมาครองอย่างสุดยอด และเป็นเหรียญทองโทนเหรียญเดียวของทัพนักยิมนาสติกแอโรบิกทีมชาติไทยในการแข่งขันรายการนี้อีกด้วย ส่วนเหรียญเงินเป็นของ ฮา วิ ทราน จากเวียดนาม ทำได้ 18.950 คะแนน และเหรียญทองแดงได้แก่ คิม ฮยอนจี จากเกาหลีใต้ ทำได้ 18.750 คะแนน

หลังจบการแข่งขัน "จ๋า" ชวิศา อินทกุล เจ้าของเหรียญทองโทนหนึ่งเดียวของไทยเปิดเผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจเพราะไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ขนาดนี้ เพราะก่อนแข่งขันก็เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นเข่ามาด้วย ซึ่งตนก็คิดแค่ว่าจะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุดโดยไม่ได้คิดถึงเรื่องเหรียญทอง พอได้เหรียญทองมาก็รู้สึกภูมิใจมาก โดยคิดว่ามาได้ขนดานี้น่าจะเป็นเรื่องความตั้งใจและพยายามไม่กดดันตัวเองแต่จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุดไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร

"หลังจากนี้หนูก็คงจะเตรียมร่างกายและฝึกซ้อมให้พร้อมกับการไปป้องกันเหรียญทองจากกีฬาซีเกมส์ให้ได้อีกครั้งในช่วงกลางปีหน้าที่ประเทศกัมพูชา และก็อยากฝากพี่น้องชาวไทยช่วยมาติดตามกีฬายิมนาสติกแอโรบิกกันเยอะๆ เพราะเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์อีกกีฬาหนึ่ง ถึงคนจะยังไม่ค่อยรู้จักแต่นักกีฬาคนไทยก็เล่นกันเยอะ อยากให้มาช่วยเชียร์ทีมชาติไทยหรือนักกีฬาไทยกันเยอะๆ ค่ะ" ยิมแอโรบิกสาวคนเก่งทีมชาติไทยกล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่ผลแข่งขันของทัพไทยคนอื่นๆ ที่คว้าเหรียญรางวัลประจำวันนี้มีดังนี้ รุ่นยุวชน ประเภทบุคคลหญิง ชนัญชิดา ใจรักปรีดามิตร คว้าเหรียญเงินหลังทำผลงานได้ 17.250 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ โซ โดยอน จากเกาหลีใต้ ทำได้ 18.750 คะแนน และเหรียญทองแดงเป็นของ อันโจรี ปันกัมบัม จากอินเดีย ทำได้ 16.700 คะแนน, 

รุ่นยุวชน ประเภทบุคคลชาย นนทวัฒน์ เพชรนอก คว้าเหรียญเงิน หลังทำผลงานได้ 17.825 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ โช แยชาน จากเกาหลีใต้ ทำได้ 18.100 คะแนน และเหรียญทองแดงเป็นของ เรย์เอ็นดี มาคาฮานาป จากอินเดีย ทำได้ 17.400 คะแนน, 

รุ่นประชาชน ประเภทแอโรบิกแดนซ์ ทีมไทยที่ประกอบด้วย สุภัสสร วัชราภรณ์, ไอรดา ปานท้าว, ยุพวัลย์ ภูษณะพงษ์, ปุณิภา เปี่ยมถาวร, ชนิสรา ไตรธนาวัฒน์, นิชาภา สุขแก้ว, จิราวดี เหลืองอ่อน และ ณัฐริกา เพชรทนะ คว้าเหรียญเงิน หลังทำผลงานได้ 17.200 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ ทีมเกาหลีใต้ ทำได้ 18.350 คะแนน และเหรียญทองแดงเป็นของ ทีมมองโกเลีย ทำได้ 16.550 คะแนน,

รุ่นประชาชน ประเภทบุคคลชาย ชนกพล เจียมสุขใจ คว้าเหรียญทองแดง หลังทำผลงานได้ 19.400 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ คิม ฮานจิน จากเกาหลีใต้ ทำได้ 21.100 คะแนน และเหรียญเงินเป็นของ ไก เฮียน พาน จากเวียดนาม ทำได้ 20.350 คะแนน 

รุ่นประชาชน ประเภทกลุ่ม ทีมไทยที่ประกอบด้วย ชนกพล เจียมสุขใจ, ยุพวัลย์ ภูษณะพงษ์, สุภัสสร วัชราภรณ์, ไอรดา ปานท้าว และ ปุณิภา เปี่ยมถาวร คว้าเหรียญทองแดง หลังทำผลงานได้ 17.613 คะแนน ส่วนเหรียญทองเป็นของ ทีมเวียดนาม ทำได้ 19.783 คะแนน และเหรียญเงินเป็นของ ทีมเกาหลีใต้ ทำได้ 19.591 คะแนน

สรุปผลงานทัพนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิกทีมชาติไทยในการแข่งขันยิมนาสติก แอโรบิก ชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 7 ล่าสุดคว้าเพิ่มได้ 1 ทอง 3 เงิน 2 ทองแดง รวมกับผลงานวันก่อนหน้านี้คว้าไปได้ทั้งหมด 1 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดงที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport