ผลงานเยี่ยม! "อิทธินัย" เปิดหัวสวยนำ Pine Pacific เรือใบกัตต้า

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้มี 14 ชาติเข้าร่วมใน 7 รุ่น ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.66 เปิดฉากแข่งขันแล้ว โดยรายการแข่งขันเรือใบใหญ่ อย่าง ประเภทคีลโบ้ต และ มัลติฮัลล์ เป็นวันแรก ซึ่งด้วยสภาพอากาศดี มีลมแรงราว 8-16 นอต เหมาะสำหรับเริ่มการแข่งขันวันแรก ส่งผลให้ทีมเรือไทยในฐานะเจ้าถิ่น ทำผลงานได้โดดเด่น โดยเฉพาะในรุ่นพรีเมียร์ กัปตัน อิทธินัย ยิ่งศิริ แชมป์เก่าชาวไทย นำเรือ Pine Pacific นำเข้าเส้นชัยได้ทั้ง 2 เที่ยว คว้าอันดับ 1 ของการแข่งขันวันแรกได้สำเร็จ

เควิน วิทคราฟต์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า และกัปตันเรือ Vayu THA 72 ในรุ่นไออาร์ซี 0 เผยว่า "อากาศวันแรกนับว่าดีมากสำหรับเริ่มต้นการแข่ง ลมแรงพอสมควร 8-14 นอต พัดมาจากตะวันออกเฉียงเหนือตามปกติของฤดูนี้ ซึ่งเราก็หวังว่าจะได้ลมแบบนี้ตลอดทั้งสัปดาห์ เพราะทีมเรือทุกลำแข่งกันอย่างสนุกสนานมาก ถือเป็นสภาพอากาศที่ดีมากสำหรับเรือคีลโบ้ตทุกรุ่น" 

ด้าน อิทธินัย ยิ่งศิริ กัปตันเรือ Pine Pacific ทีมเรือไทย และแชมป์เก่าในรุ่นพรีเมียร์ เผยว่า "ทีมเราเตรียมตัวมาค่อนข้างดี และลูกเรือยังเล่นด้วยกันมาร่วม 10 ปีแล้ว ถึงแม้จะมีเวลาซ้อมไม่มาก ก็ไม่มีปัญหาอะไร แถมสนามแข่งในวันนี้ยังเป็นคอร์ส ระยะสั้นที่เข้าทางเรือเล็กของเรา ทำให้เรานำเข้าเส้นชัยได้ในการแข่งทั้ง 2 เที่ยว แต่สนามในวันที่สองจะเป็นคอร์สระยะไกล ซึ่งอาจจะทำให้ทีม Shahtoosh ของปีเตอร์ เครเมอร์ส (อันดับ 2 ของตารางในวันแรก) ได้เปรียบมากกว่า ซึ่งก็ต้องลุ้นกัน ซึ่งเราก็ค่อนข้างมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดี และป้องกันแชมป์ให้คนไทยได้" 

สำหรับ ผลการแข่งขันวันที่ 1 ของเรือใบใหญ่ ประเภทคีลโบ้ตและมัลติฮัลล์ ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งที่ 35 ผู้ชนะในแต่ละรุ่น มีดังนี้ รุ่นไออาร์ซี 0 ทีมเรือ Team Hollywood  โดยกัปตันเรย์มอนด์ โรเบิร์ต จากออสเตรเลีย, รุ่นพรีเมียร์ ทีมเรือ Pine Pacific  โดยกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ จากประเทศไทย, รุ่นไออาร์ซี 1 ทีมเรือ Witchcraft  โดยกัปตันนิก เบิร์นส์ จากฮ่องกง, รุ่นแบร์โบ้ตชาร์เตอร์  ทีมเรือ Dragonborn โดยกัปตันดีน เพ็ง จากจีน, รุ่นโมโนฮัลล์ครูซิ่ง – ทีมเรือ Isabella  โดยกัปตันเจียนเหา หยาง จากจีน,  รุ่นมัลติฮัลล์เรซิ่ง ทีมเรือ Kata Rock Parabellum โดยกัปตันแดน ฟิด็อค จากออสเตรเลีย และ รุ่นมัลติฮัลล์ครูซิ่ง – ทีมเรือ Team No Escape  โดยกัปตันแฟรงค์ คาสเทลีน จากเนเธอแลนด์

ด้านการแข่งขันเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชันแนล ดิงกี้ คลาส" ซึ่งเดินทางมาถึงวันที่ 2 ของการแข่งขัน นักกีฬาเยาวชนไทยทำผลงานดีต่อเนื่อง แข่งขันกันครบ 4 เที่ยวตามกำหนด ผลการแข่งขันวันที่สองของการชิงชัย มีดังนี้ รุ่นออปติมิสต์รวม คริษฐ์ พราหมณี จากไทย, รุ่นออปติมิสต์หญิง ประภัสสร แก้วพรหม จากไทย, รุ่นออปติมิสต์ชาย คริษฐ์ พราหมณี จากไทย, ไอแอลซีเอ 4 นัณวธรณ์ ศุภอัมพลวิชญ์ จากไทย, โอเพ่นสกิฟฟ์ อานันดิ ชานดาวาร์การ์ จากอินเดีย และ โมโนฮัลล์ ดิงกี้ แฮนดี้แคป คลาวเดีย นาซารอฟ จากไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport