ปตท.สผ.หนุน ส.เรือใบต่ออีก 3 ปีมอบ 45 ล.พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย และ นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนานักกีฬาเรือใบ ระหว่าง สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ กับ ปตท.สผ.

 โดยมี พลเรือตรี ภาณุพันธุ์ ทรัพย์ประเสริฐ เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และ นายนิรันดร โรจนสมสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานวิศวกรรมศาสตร์ การพัฒนา และบำรุงรักษา ปตท.สผ. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของทั้ง 2 หน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยาน  เมื่อวันที่ 28 พ.ย.66 

 ปตท.สผ. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเรือใบไทย อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2549 สำหรับกรอบการดำเนินงานภายใต้ข้อตกลงในครั้งนี้ เป็นการขยายความร่วมมือต่อไปอีก 3 ปี ตั้งแต่ปี 2567 - 2569 เป็นจำนวนเงิน 45 ล้านบาท รวมเป็นจำนวนเงินสนับสนุนภายใต้กรอบข้อตกลงความร่วมมือฯ ดังกล่าว อย่างต่อเนื่อง ทั้งสิ้นกว่า 186 ล้านบาท 

 พลเรือเอก สมประสงค์ กล่าวว่า “ขอขอบคุณ ปตท.สผ. ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สมาคมฯ สามารถที่จะเผยแพร่กีฬาเรือใบให้กับเยาวชนตลอดจนประชาชนชาวไทยได้รู้จักและเข้าถึงกีฬาเรือใบได้มากขึ้น เป็นการสร้างโอกาสในการค้นหานักกีฬา   รุ่นใหม่เข้าร่วมเป็นนักกีฬาทีมชาติได้ต่อเนื่อง ที่สำคัญสามารถที่จะพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเรือใบจนประสบความสำเร็จได้อย่างยอดเยี่ยมในรายการแข่งขันระดับนานาชาติและระดับโลก”  

 นอกจากนั้น พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ยังเป็นประธาน ในพิธีแสดงความยินดีและมอบเงินรางวัลให้แก่คณะนักกีฬาเรือใบ ผู้ฝึกสอนและภาคส่วนสนับสนุนในการเตรียมการเข้าร่วมแข่งขันในกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และ นักกีฬาประเภทออพติมิสท์ ที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการ 2023 Optimist Asian and Oceanian Championship

 ทั้งนี้ การแข่งขัน เรือใบในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ได้ส่งทีมนักแล่นใบ  นำโดย พลเรือตรี ยุทธนา อักษรศรี ผู้จัดการทีมเรือใบ พร้อมด้วยนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่  จำนวน 20 คน เดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน โดย ได้รับการสนับสนุนหลักจาก ปตท.สผ. ซึ่งนักแล่นใบไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน ครั้งนี้ได้รับรางวัล 2 เหรียญทองประกอบด้วย หม่อมหลวง เวฆา ภาณุพันธ์ ในประเภท ILCA 4 ชาย และ นภัสสร ขุนบุญจันทร์  ในประเภท ILCA 4 หญิง 

 ในส่วนของ การแข่งขันเรือใบรายการ 2023 Optimist Asian & Oceanian Championship ที่กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทีมนักแล่นใบไทยสามารถคว้าแชมป์ในประเภทต่างๆ ดังนี้ Team Race  (ชนะเลิศ) ประกอบด้วย ด.ช.ชนาธิป ทองกล่ำ ด.ญ.พชรพรรณ องคะลอย ด.ญ.ไพลิน เจริญผล  ด.ช.ปิติภูมิ เจริญผล  ด.ญ.ปริญ ทรัพย์ยิ่ง  ประเภทบุคคลหญิง  (ชนะเลิศ) ด.ญ.พชรพรรณ องคะลอย ประเภทบุคคลชาย (ชนะเลิศอันดับ 2)  ด.ช.ชนาธิป ทองกล่ำ และประเภท Overall Team Race  ประกอบด้วย ชนะเลิศอันดับ 2) ด.ช.ชนาธิป ทองกล่ำ และ (ชนะเลิศอันดับ 3 )ด.ญ. พชรพรรณ องคะลอย

 จากนั้นนายมนตรี ได้มอบเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักนักกีฬาเรือใบที่คว้าเหรียญจากการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์  ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองทั้ง 2 ราย รายละ 200,000 บาท รวมเป็นเงิน 400,000 บาท และนักกีฬาในการแข่งขันรายการ 2023  Optimist Asian & Oceanian Championship  รวมทั้งสิ้น 230,000 บาท ประกอบด้วย ประเภท Team racing ชนะเลิศ 5 ราย รายละ 30,000 บาท ประเภทบุคคลหญิง ชนะเลิศ 1 ราย 30,000 บาท ประเภทบุคคลชาย ชนะเลิศอันดับ 2  1 ราย จำนวนเงิน 20,000 บาท ประเภท Over all ชนะเลิศ อันดับ 2 1 ราย เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาทและชนะได้อันดับ 3 1 รายเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport