ลือหนัก! แพทริค มาโฮมส์ จ้องเทคโอเวอร์ เวสต์บรอมวิช

แพทริค มาโฮมส์ ยอดควอเตอร์แบ็ก ของ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ แชมป์ซูเปอร์โบว์ล ฤดูกาลที่แล้ว ตกเป็นข่าวว่า เตรียมจับมือกับ คลาร์ก ฮันท์ เจ้าของทีมชีฟส์ ในการเข้ามาเทคโอเวอร์ สโมสรเวสต์บรอมวิช ในศึกแชมเปี้ยนชิพของอังกฤษ

เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ทีมดังของ อังกฤษ ที่ลงเล่นใน พรีเมียร์ ลีก ครั้งสุดท้าย ในปี 2021 ก่อนที่จะร่วงตกชั้นมาเล่นใน แชมเปี้ยนชิพ โดยล่าสุด แกรี่ มอร์ตัน ออกมาอ้างว่า ข้อตกลงในการเข้ามาซื้อทีมของ ฮันท์ กับ มาโฮมส์ ใกล้จะเรียบร้อย ภายในสัปดาห์นี้ ส่วน คริส เลปคาวสกี้ ผู้สื่อข่าว และนักวิชาการ มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ซิตี้ ให้ความเห็นว่า ข่าวดังกล่าว เป็นเรื่องที่น่าสนใจ 

ทั้งนี้ ฮันท์ เป็นเจ้าของร่วมทีม ชีฟส์ แชมป์ซูเปอร์โบว์ล ทีมล่าสุด ซึ่ง ฟอร์บส์ นิตยสารการเงินของสหรัฐฯ คาดว่า ครอบครัวของเขา มีทรัพย์สินราว 20.5 พันล้านดอลล่าร์ หรือราว  740,000 ล้านบาท ขณะที่ มาโฮมส์ เป็นผู้เล่น เอ็นเอฟแอล ที่มีรายได้ มากที่สุด ในปัจจุบัน หลังจากที่ล่าสุด เขาเพิ่งจะเซ็นสัญญาใหม่กับทีม มูลค่า 450 ล้านดอลล่าร์ หรือราว 16,200 ล้านบาท 

ขณะเดียวกัน เลปคาวสกี้ เปิดเผยว่า ตอนนี้ มีสองกลุ่ม ที่กำลังแย่งซื้อทีม เวสต์บรอมฯ โดยบรรดาเศรษฐี ชาวอเมริกัน ต่างขนเงินมาลงทุนในวงการฟุตบอลอังกฤษมากมาย ไล่ตั้งแต่ ชาฮิด ข่าน เจ้าของทีม แจ็กสันวิลล์ จากัวร์ส มีหุ้นในทีมฟูแล่ม ส่ว สแตน โครเอนเก้ เจ้าของทีมลอส แองเจลีส แรมส์ ถือหุ้นใหญ่ในทีมอาร์เซน่อล 

ทางด้านกลุ่มซานฟรานฯไนเนอร์ส เข้ามาถือหุ้น 100 เปอร์เซ็นต์ ในทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด ส่วน จอห์น เฮนี่ และ ทอม แวร์เนอร์ เป็นเจ้าของทีม ลิเวอร์พูล ขณะที่ ตระกูล เกลเซอร์ เป็น เจ้าของทีม แมนฯ ยูไนเต็ด


ที่มาของภาพ : Getty Images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport