"รุ่งโรจน์-กัลยา"เฉือนคู่จีนคว้าทองปิดท้ายให้ทีมลูกเด้งเอเชียนพาราไทย

"รุ่ง" รุ่งโรจน์ ควงคู่ "หนึ่ง" กัลยา ดวลเจ้าภาพดุเดือดถึง 5 เกม ก่อนคู่หูชาวไทยเอาชนะไป 3-2 เกม คว้าเหรียญทองปิดท้ายให้กับทัพนักกีฬาลูกเด้งไทย และเป็นเหรียญทองที่ 27 ของทัพนักกีฬาคนพิการไทย ในศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4

การแข่งขันเทเบิลเทนนิส เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ สนาม โรงยิมเนเซียมศูนย์กีฬากงซู เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อช่วงสายวันเสาร์ ที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ในประเภทคู่ผสม คลาส XD14 รอบชิงชนะเลิศ "รุ่ง" รุ่งโรจน์ ไทยนิยม ที่คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง ในการแข่งขันครั้งนี้ จับคู่กับ "หนึ่ง" กัลยา ชัยวุฒิ ที่คว้าไป 2 เหรียญก่อนหน้านี้ โดยทั้งคู่ลงดวลกับ รุย หวังกับ เชา ยาน 2 นักกีฬาจากจีน 

เกมนี้ทั้งสองฝ่ายสู้กันได้อย่างสนุก ผลัดกันแพ้กันชนะจนมาเสมอ 2-2 เกม ต้องตัดสินกันในเกมสุดท้าย ก่อนเป็น  รุ่งโรจน์  กับ กัลยา ที่ผนึกกำลังตบเอาชนะไปได้ จบเกม รุ่งโรจน์ ไทยนิยม กับ กัลยา ชัยวุฒิ เอาชนะไปได้ 3-2 เกม 11-6, 10-12, 11-6, 7-11 และ 11-7 คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญทองแดงตกเป็นของ พิสิษฐ์ หวังผลพัฒนศิริ กับ กนกพร ประทุมชัย จากไทย และคู่เจ้าภาพจีน

สำหรับการคว้าเหรียญทองครั้งนี้ถือว่าเป็นเหรียญทองที่ 3 ของ รุ่งโรจน์ ที่ก่อนหน้านี้ได้มาจาก เดี่ยวและคู่ ส่วน  กัลยา ก็เป็นเหรียญที่ 3 ของการแข่งขันครั้งนี้ แต่เป็นเหรียญทองแรก ก่อนหน้านี้ทำได้ 1 เงินจากหญิงคู่ และ 1 ทองแดงจากหญิงเดี่ยว ที่สำคัญยังเป็นการคว้าเหรียญทองที่ 27 ให้กับทีมพาราไทย ในศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ด้วย 

ขณะที่ประเภทคู่ผสม คลาส XD4 รอบชิงชนะเลิศ  ถิรายุ เชื้อวงษ์ จับคู่กับ ชิลชิตพยัค บุตรวรรณสิริณา ต้านความแข็งแกร่งของ จิน โชล พาร์ค กับ ซู ยอน เซโอ ไม่ไหว พ่ายไปขาดลอย 0-3 เกม 3-11, 9-11 และ 7-11 ทำให้คู่ผสมทีมชาติไทยได้เหรียญเงิน ส่วนเหรียญทองแดงตกเป็นของจีนทั้ง 2 คู่ 

ด้านประเภทคู่ผสม คลาส XD7 วันชัย ชัยวุฒิ ที่คว้ามาแล้ว 2 เหรียญทอง ในการแข่งขันครั้งนี้จับคู่กับ วิจิตรา ใจอ่อน ที่คว้ามา 2 ทองแดงก่อนหน้านี้ ดวลกับ ปัน เฟง เฟง กับ หยิง ชู คู่หูจากจีน ไปอย่างสนุกถึง 5 เกม วันชัย กับ วิจิตรา จะต้านความแข็งแกร่งของคู่หูชาวจีนไม่ไหวพ่ายไป 2-3 เกม 6-11, 11-9, 11-9, 9-11, 12-10 ได้เหรียญเงิน  ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของเกาหลีใต้ ทั้ง 2 คู่  

ประเภทหญิงคู่ คลาส WD14 "หนึ่ง" กัลยา ชัยวุฒิ จับคู่กับ กนกพร ประทุมชัย พ่าย เวน ยวน ฮวาง กับ ยู ฉาง จิน จากจีนไป 0-3 เกม 10-12, 10-12, 3-11  ได้เหรียญเงินปลอบใจ ส่วนทองแดงเป็นของทีมชาติฮ่องกงและทีมชาติเกาหลีใต้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport