ปธ.พาราไทยมั่นใจทีมวอลเลย์บอลนั่งโชว์ฟอร์มเปรี้ยงศึกเอเชียนพาราเกมส์

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกเเห่งประเทศไทย เดินทางเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลนั่งชายและหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 ต.ค.66 ที่นครหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่สนามฝึกซ้อมวอลเลย์บอลนั่งภายใน ใจฟ้าอะคาเดมี่ จ.ลพบุรี ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อม

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า ตนได้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจของนักกีฬาทุกคน เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกของทีมวอลเลย์บอลนั่งทีมชาติไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ เป็นโอกาสที่ดีที่นักวอลเลย์บอลนั่งของเราจะได้โชว์ศักยภาพ ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าทีมวอลเลย์บอลนั่งทั้งชายและหญิงของเราจะทำผลงานออกมาได้ดีอย่างแน่นอน

ด้าน ดร.สุจินต์ สว่างศรี นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลคนพิการไทย เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมวอลเลย์บอลนั่งชาย-หญิงทีมชาติไทย ว่า ที่ผ่านมาเราได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว ตั้งแต่ก่อนการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ที่กัมพูชา ทำให้สภาพทีมถือว่าทุกคนพร้อมเต็มที่ ก็หวังว่านักกีฬาของเราจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ตามที่ได้ฝึกซ้อมกันมา

ขณะที่ วันนา ลาดี กัปตันทีมวอลเลย์บอลนั่งหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า  พวกเรามีความมุ่งมั่นเป็นอย่างมากเพราะนี่เป็นการได้เข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ครั้งแรกของทีมเรา ซึ่งในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเราได้ลงแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่คาซัคสถาน ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น เป้าหมายครั้งนี้อยากทำผลงานติด 1 ใน 3 เพื่อโอกาสคว้าเหรียญรางวัลมาครองให้ได้ อยากขอให้แฟนกีฬาชาวไทยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ทีมวอลเลย์บอลนั่งทีมชาติไทยด้วย

สำหรับนักกีฬาพาราไทยรวมถึงเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมด 491 คน จะลงชิงชัยในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ทั้งสิ้น 22 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ยิงธนู, กรีฑา, แบดมินตัน, บอคเซีย, เรือแคนู, หมากรุก, จักรยาน, ฟุตบอล 5 คน, หมากล้อม, โกลบอล, ยูโด, ลอนโบวล์ส, ยกน้ำหนัก, เรือพาย, ยิงปืน, วอลเลย์บอลนั่ง, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, วีลแชร์บาสเกตบอล, วีลแชร์ฟันดาบ และวีลแชร์เทนนิส

ทั้งนี้ผลงานทัพนักกีฬาพาราไทยในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ 2018 เมื่อครั้งที่ผ่านมา ที่อินโดนีเซีย ทำผลงาน 23 เหรียญทอง 32 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง จบการแข่งขันในอันดับที่ 7


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport