"รัชตะ"คว้ารองแชมป์โลกเปตองชูตติ้ง,ทีมชายเข้าตัดเชือกรอดวลฝรั่งเศส

รัชตะ คำดี หรือ "ทรี สุโขทัย" พลาดคว้าแชมป์โลกรายการที่ 2 ให้ตัวเอง ในศึกเปตองชิงแชมป์โลก 2023 ที่ประเทศเบนิน หลังพ่าย ดีแลน โรเชอร์ จอมแม่นดีกรีแชมป์โลกหลายสมัยจากฝรั่งเศส ในรอบชิงประเภทชูตติ้งชาย อย่างไรก็ตามไทยยังเหลือลุ้นเหรียญทองในรายการสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์นี้ หลังทีมเปตองชายไทย ทำผลงานเยี่ยมทะลุถึงรอบตัดเชือกแล้ว โดยเตรียมทำศึกบิ๊กแมตช์กับแชมป์โลกหลายสมัย ฝรั่งเศส ช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ย.นี้

การแข่งขันเปตองชิงแชมป์โลก 2023 ที่เมืองโกโตนู ประเทศเบนิน แข่งขันระหว่าง 8-17 ก.ย.66 โดยทีมเปตองไทยที่คว้ามาแล้ว 2 เหรียญทอง จากประเภทชายเดี่ยวและหญิงคู่ และยังได้อีก 1 เหรียญทองแดง จากคู่ผสม ยังมีโปรแกรมลงแข่งขันต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงดึกวันที่ 16 ก.ย.66 ลงแข่งขันในรอบน็อคเอาท์ประเภททีมชายและชูตติ้งชาย 

ประเภทชูตติ้งชาย ไทยส่ง รัชตะ คำดี หรือ "ทรี สุโขทัย" แชมป์โลกชายเดี่ยวในรายการนี้ ลงแข่งขัน

โดยเจ้าตัวผ่านรอบแรกด้วยการทำคะแนนเข้ามาเป็นอันดับ 2 ก่อนเข้ามาเอาชนะ ดิยันฟาร์ ยูซุป จากหมู่เกาะคอโมโรส 39-27 ในรอบ 8 คน ทำให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศมาดวลกับอโคลอร์ อโคลี่ เดซีรี่ จากโตโก ซึ่งเกมปรากฎว่า เป็น รัชตะ ที่ยังเล่นท็อปฟอร์ม โยนเอาชนะ 39-29 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 

ในรอบชิงชนะเลิศ รัชตะ ต้องลงดวลกับ ดีแลน โรเชอร์ แชมป์โลกชูตติ้งโลก 2 สมัยล่าสุด ในปี 2018 และ 2021 จากฝรั่งเศส ซึ่ง "เจ้าทรี" พยายามอย่างเต็มที่ โยนทำสกอร์เข้ามา 28 คะแนน ส่วนแชมป์เก่าโยนทำสกอร์รวม 46 ทำให้สุดท้าย เป็นรัชตะ พ่ายไป 28-46 พลาดแชมป์โลกที่ 2 ของตัวเองในรายการนี้อย่างน่าเสียดาย 

ด้านการแข่งขันประเภททีมชาย ไทย ที่ประกอบไปด้วย จ่าอากาศเอก ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง, จ่าสิบโท สุพรรณ ทองภู, ธนวันต์  ทูซิวฮะ และ รัชตะ คำดี ช่วยกันทำผลงานรอบแรกได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะ 5 นัดรวด  ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยเข้าไปเป็นทีมวางอันดับ 1 ในกลุ่มเอ ร่วมสายกับ หมู่เกาะคอโมโรส, มอริเตเนีย และ เยอรมัน ทำการแข่งขันแบบดับเบิ้ลน็อคเอาท์ ทีมที่ชนะ 2 นัดในรอบนี้จะได้เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ

โดยเกมแรกไทยฟอร์มเยี่ยม เอาชนะ หมู่เกาะคอโมโรส 13-0 ทำให้เข้าไปเจอกับ มอริเตเนีย ที่เอาชนะเยอรมันมา ซึ่งทีมไทยยังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไปอีก 13-2 เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเจอกับเซเนกัล แมตช์นี้ทีมไทยติดเครื่อง โยนเพียง 4 ไม้ เอาชนะไปได้แบบขาดลอย 13-0 ทำให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับฝรั่งเศส ทีมเต็งแชมป์ ซึ่งจะแข่งขันกันในช่วงเย็นวันนี้ (17 ก.ย.) ต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport