ต้อนรับอบอุ่น! ทัพเทควันโดเยาวชนไทยหอบเหรียญศึกชิงแชมป์เอเชียกลับบ้าน

ทัพเทควันโดเยาวชนไทยทั้งประเภทต่อสู้และพุมเซ่ ชุดสร้างผลงานสุดเฉียบ คว้ารวม 5 ทอง 2 เงิน 4 ทองแดง ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่เลบานอน เดินทางกลับถึงไทยแล้ว "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์​ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ชื่นชมเหล่าดาวรุ่งผลงานเฉียบเกินเป้า เชื่อหลายคนก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมเทควันโดไทยในอนาคตอันใกล้

ทัพเทควันโดเยาวชนทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2023  ที่กรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ซึ่งทำผลงานยอดเยี่ยม คว้ารวม 5 ทอง 2 เงิน 4 ทองแดง เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรภูมิ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์แล้ว ด้วยเที่ยวบินอีเค 376 เมื่อ 6 ก.ย. 66  โดยมี "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ และผู้บริหารสมาคมฯ ร่วมให้การต้อนรับ

สำหรับจอมเตะไทยทั้งประเภทต่อสู้และพุมเซ่ (ท่ารำ) คว้ารวมได้ 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง โดยทีมพุมเซ่ได้มา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง ส่วนประเภทต่อสู้คว้ามาได้ 4 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน เหรียญทอง โดยได้จากรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 45 กก.ชาย "อาร์มี่" วิศวกร ใจชู, รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 52 กก.หญิง "บัว" ปานบัว โมรมัต, รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง "ขนมจีบ" ณัฐกมล วาสนา และรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กก.หญิง "กีต้าร์" กมลชนก สีเคน ขณะที่ เหรียญเงิน ได้จาก "อิม" พัชรกัญน์ พูลเกิด ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 44 กก.หญิง นอกจากนั้นทีมหญิงยังคว้าอันดับ 2 คะแนนรวมของเอเชีย มาครองอีก 1 รางวัล ด้วยผลงาน 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

ผศ.พิมล กล่าวว่า ผลงานปีนี้ถือว่าดีกว่าปีที่แล้วมาก โดยในประเภทต่อสู้ได้มาถึง 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ซึ่งหลายคนพัฒนาขึ้นมา และทีมหญิงยังเป็นทีมที่ผลงานดีที่สุดอันดับ 3 เป็นรองแค่เกาหลีใต้และอิหร่าน เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะนักกีฬาเอเชียอยู่ในแถวหน้าของโลกทั้งนั้น ซึ่งสมาคมเชื่อว่าเด็กชุดนี้หลายๆคนมีแววที่ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในทีมชาติ บางคนจะต้องขึ้นมาทดแทน "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกและแชมป์

โอลิมปิกเกมส์ ที่จะเลิกเล่นในปีหน้า หลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2024 ยังเชื่อว่าในรุ่น 49 กก.หญิง มีนักกีฬาที่เก่งหลายคนที่จะมาทดแทน พาณิภัคได้แน่นอน ส่วนหลังจากนี้จะต้องไปโฟกัสกันต่อกับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งจะแข่งขันในช่วงปลายเดือนนี้แล้ว ซึ่งสมาคมมั่นใจว่าจอมเตะไทยจะคว้าเหรียญทองกลับมาได้อีกแน่นอน
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport