กกท.เชื่อ"เศรษฐา"เดินหน้าหนุนกีฬาเตรียมเข้าพบถกนโยบายพัฒนาวงการ

"ดร.ก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ออกมาเปิดว่าส่วนตัวยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทาง "นายกนิด" นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ถึงนโยบายทิศทางในการพัฒนาวงการกีฬาไทย แต่ถ้าดูจากส่วนตัวของท่านเป็นนักกีฬา และคิดว่าคงเข้าใจในบริบทของกีฬาเป็นอย่างดี ซึ่งประเทศไทยโชคดีที่มีนายกรัฐมนตรีที่รักกีฬาอย่างต่อเนื่องจากทาง "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็เป็นนายกฯที่รักกีฬามาก ทุกครั้งที่ท่านเจอนักกีฬา ท่านจะมีความสุข และอยู่ใช้เวลากับนักกีฬา มาจนถึงท่านนายกฯคนใหม่ในปัจจุบัน

"ผมก็เชื่อว่าด้วยความที่ท่านนายกฯคนใหม่รักกีฬา เล่นฟุตบอลและกีฬาต่างๆ ทำให้มีความเชื่อมั่นว่าท่านจะเอาใจใส่กีฬา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบอร์ดการกีฬาแห่งประเทศไทย จะมีความพิเศษกว่ารัฐวิสาหกิจอื่นคือ จะมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานบอร์ด แม้ว่าในทางกฎหมายที่จะสามารถมอบหมายให้รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่แทนได้ ถือว่าเราโชคดีที่มีนายกฯ ที่รักกีฬามาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน และก็เชื่อว่าท่านนายกฯคนใหม่เองเมื่อวงการกีฬามีอะไรที่มีความสำคัญท่านก็จะมีความเมตตา และสนับสนุนวงการกีฬาต่อไป" ดร.ก้องศักด กล่าว

ผู้ว่าการกกท.กล่าวอีกว่า คงจะไม่มีอะไรที่อยากให้ท่านนายกฯเศรษฐา สนับสนุนวงการกีฬาไทยเป็นพิเศษ แต่ทาง กกท.จะมีการเรียนนำท่านในแผนการต่างๆ ที่กำลังดำเนินการอยู่ และรับคำแนะนำจากท่านมากกว่าว่าท่านอยากจะให้เราเติมอะไรเพิ่มเข้าไป เนื่องจากตอนนี้ กกท.ก็มีแผนงานที่ชัดเจนต่อเนื่องอยู่แล้ว ก็คงจะมีการนำเรียนให้ท่านรับทราบ และรับนโยบายจากท่าน อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้มีการกำหนดวันที่จะเข้าพบหารือกับทางท่านนายกฯ เพราะยังไม่ทราบว่ารัฐบาลจะมีการจัดตั้งเสร็จเรียบร้อยเมื่อใด และตอนนี้ประธานบอร์ด กกท. และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คนปัจจุบันก็ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่

ดร.ก้องศักด กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้จะมีการประชุมบอร์ด กกท.ในวันที่ 30 ส.ค. ซึ่งเราก็รอดูสถานการณ์ว่า เมื่อมีการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี และถวายสัตย์ปฏิญาณในการปฏิบัติหน้าที่ ทาง กกท.ก็จะขอเวลาท่านนายกฯ ซึ่งในทางกฏหมายกำกับโดยตรงเป็นประธานบอร์ด กกท. โดยตำแหน่ง ก็คงจะได้มีการเข้าไปรับทราบนโยบาย รวมถึงรับทราบนโยบายของทางท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาด้วย ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นท่านไหน ก็คงต้องรอดูสถานการณ์กันต่อไป แต่ก็เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นท่านไหน ถ้าดูแล้วจากตัวท่านนายกฯเศรษฐา ท่านให้ความสำคัญกับกีฬา และท่านเป็นนักกีฬา ทำให้เชื่อมั่นว่าวงการกีฬาไทยเราก็จะมีพัฒนาการที่ต่อเนื่องอย่างแน่นอน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport