นักแม่นปืนดาวรุ่ง"ปฏิพงศ์-อลิษา"ซิวทองปืนยาวก่อนกีฬาแห่งชาติ

"ปฏิพงศ์ นาคเอี่ยม - ศลิษา เชื้อโพล้ง" สองนักแม่นปืนดาวรุ่งโชว์ความแม่นเหนือคู่แข่งคว้าเหรียญทองปืนยาวอัดลม

สมาคมกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จัดการแข่งขันยิงปืน รายการ "สุพรรณบุรี แอร์กัน 2023 ณ สนามกีฬายิงปืนโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 12-13 สิงหาคม 2566 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทศพร เหรียญเจริญ, นายคมกฤษ ฆ้องนำโชค คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย และ นายเกรียง นักพาณิชย์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมจัดขึ้น เพื่อเป็นการทดสอบความพร้อมของสนามแข่งขัน และเพื่อรองรับการแข่งขันกีฬายิงปืน ในมหกรรมกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48 ระหว่างวันที่ 14-23 สิงหาคม 2566 

โดยในส่วนของกีฬายิงปืนได้ย้ายมาแข่งที่จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งการแข่งขันรายการ "สุพรรณบุรี แอร์กัน" มีบรรดาอดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ และ ดาวรุ่งที่เป็นเป้าหมายของสมาคมฯกีฬายิงปืน ต่างเข้าร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก 

สำหรับประเภทปืนยาวอัดลมชาย ระยะ 10 เมตร ในรอบไฟนอลจำนวน 8 คน ผลปรากฏว่า เหรียญทอง ตกเป็นของ นายปฏิพงศ์ นาคเอี่ยม คะแนนรวม 246.8 คะแนน, เหรียญเงิน นายอภิเดช พงศ์ศิลป์วิจิตร 244.2 คะแนน, เหรียญทองแดง นายชินวัตร ดิษยวงศ์ 223.6 คะแนน 

 ขณะที่ประเภทปืนยาวอัดลมหญิง ระยะ 10 เมตร ในรอบไฟนอลจำนวน 8 คน เท่ากัน เหรียญทอง ตกเป็นของ น.ส.ศลิษา เชื้อโพล้ง 246.6 คะแนน, เหรียญเงิน น.ส.ณัฐธิดา จินา (อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ปี 2022 ที่เวียดนาม, เหรียญทองแดง น.ส.ธนภัสสร คงเกษม 222.6 คะแนน 

 ผ.ศ.ทศพร เหรียญเจริญ อุปนายกสมาคมกีฬายิงแห่งประเทศไทย และ ประธานผู้ตัดสินสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นักกีฬาชุดนี้ทั้ง 8 คน เป็นดาวรุ่งฝีมือและความแม่นใกล้เคียงกันมาก เพียงแค่รายการนี้ไม่มีการพลิกล็อก เนื่องจาก ทั้ง ปฏิพงศ์ นาคเอี่ยม และ น.ส.ศลิษา เชื้อโพล้ง เป็นดาวรุ่งที่สมาคมกีฬายิงปืนฯ เตรียมเรียกเก็บตัวทีมชาติไทย แต่ทั้งนี้ต้องรอดูผลงานจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48 อีกครั้ง หากสามารถเบียดบรรดารุ่นพี่ที่เป็นทีมชาติไทยได้สำเร็จ 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport