ปรีดิ์อัญควบม้าทีน่าเข้ารอบกรังปรีซ์ลุ้นเก็บแต้มควอลิฟายอลป. 2024

นักขี่ม้าสาวไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช ควบอาชาคู่ใจ "ทีน่า" ลงสังเเวียนเวิลด์ คัพ ที่ฮังการี กระโดดที่ความสูง 150 ซม. มีแต้มเสีย 4 คะแนนจากการเตะเครื่อง 1 เครื่อง จบอันดับ 8 ทะยานเข้าไปแข่งรอบต่อกรังปรีซ์ลุ้นแต้มควอลิฟาย อลป. 2024 หลังจากที่ทำคะแนนรั้งที่ 1 ของโซนในประเภทบุคคล

หลังจากที่เสร็จสิ้นการแข่งขันที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก นักขี่ม้าสาวทีมชาติไทย "ปรีดิ์อัญ" ชนกภรณ์ การุณยธัช และอาชาคู่ใจทั้ง 3 ตัวยังเดินหน้าแข่งขันต่อเพื่อเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2024 "ปารีสเกมส์"  ประเทศไทยถูกจัดให้อยู่ในโซนจี ประกอบด้วยประเทศในเอเชีย และ เอเซียโอซีเซีย โดยจะคัดเอานักกีฬาที่ทำคะแนนอันดับ 1 และ 2 เป็นตัวแทนของโซนเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2024 

ล่าสุดสหพันธ์ขี่ม้านานาชาติได้จัดอันดับการควอลิฟายโอลิมปิก 2024 ของโซนจี ระหว่างวันที่ 1 ม.ค.-30 มิ.ย. 66  "ปรีดิ์อัญ"  และอาชาคู่ใจ "ทีน่า"(MaxWin Kinmar Agalux)  ทำคะแนนรั้งอยู่อันดับที่ 12 จากนักกีฬาทั้งหมด 105 คนมี 87 คะแนน และ นักกีฬา 11 คนก่อนหน้า"ปรีดิ์อัญ" เป็นนักกีฬาจากออสเตรเลีย และ ญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองประเทศคว้าตั๋ว อลป.ไปแล้วในประเภททีมส่งผลให้ "ปรีดิ์อัญ" กลายเป็นนักกีฬาคนแรกของโซนจีที่มีลุ้นตั๋วเป็นตัวแทนของโซน เพราะมีคะแนนนำนักกีฬาจากนิวซีแลนด์อยู่ถึง โอมา โอเนล อยู่ 31 คะแนน  แต่การแข่งขันเพื่อเก็บเก็บคะแนนยังไม่จบ "ปรีดิ์อัญ" และ"ทีน่า" ต้องเดินหน้าแข่งขันและทำอันดับให้ดีเพื่อเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุดจนกว่าการคอวลิฟายจะสิ้นสุดลงในต้นปีหน้า 

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรีดิ์อัญ และ ทีน่า ลงแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางรายการ World Cup  CSI 3*- W Diamond Tour150 ซม. ที่ประเทศฮังการี สองนักกีฬามีแต้มเสีย 4 คะแนนจากการเตะเครื่อง 1 เครื่องคว้าอันดับ 8 มาครอง 

ส่งผลให้ ปรีดิ์อัญ และ ทีน่า ทะยานผ่านเข้าไปแข่งต่อในรอบกรังปรีซ์ ความสูง 155 ซม. โดยจะแข่งในช่วงดึกของวันที่ 6 ก.ค. 66 การทะยานเข้าไปแข่งรอบกรังปรีซ์ เป็นการรันตีว่า "ปรีดิ์อัญ" จะมีแต้มสะสมอันดับควอลิฟายโอลิมปิกอย่างแน่นอน แต่จะทำได้กี่คะแนนต้องมาลุ้นกันในรอบกรังปรีซ์ ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบสุดท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport