ทัพเรือใบไทยมั่นใจ "เวฆา ภาณุพันธุ์" ได้ลุ้นเหรียญทองเอเชียนส์

ส.กีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย มั่นใจ ม.ล.เวฆา ภาณุพันธุ์ นักแล่นใบดาวรุ่งทีมชาติไทย มีโอกาสคว้าเหรียญทอง ในกีฬาเอเชียนเกมส์

พลเรือเอก อารักษ์ แก้วเอี่ยม ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย  ให้การต้อนรับ ม.ล.เวฆา ภาณุพันธุ์  นักแล่นใบดาวรุ่งทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันเรือใบ รายการ  Youth World Sailing Championship 2023 ระหว่างวันที่ 22 - 30 กรกฎาคม 2566 ที่ประเทศกรีซ เมื่อวันที่ 2 ส.ค.66 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

โดยการแข่งขันครั้งนี้มีเรือเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น  286 ลำ  ผลปรากฏว่า  ม.ล.เวฆา ภาณุพันธุ์ ชนะเลิศ  ในเรือใบประเภท ILCA4 โดยลำดับที่ 2 และ 3 ตกเป็นของ Pine Jame จาก สหรัฐอเมริกาและ   Ghirotti Lorenzo จาก อิตาลี ตามลำดับ จากผลงานในชิงแชมป์โลก ครั้งนี้ ส่งผลให้โอกาสในการคว้าเหรียญทอง ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่จะมีขึ้น เนื่องจากคู่แข่งคนสำคัญจากสิงคโปร์ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อยู่ในลำดับที่ 38  

หลังจากจบการแข่งขันเอเชียนเกมส์ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ได้รับเกียรติจากสหพันธ์เรือใบโลก ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เรือใบรายการ Asian Sailing Championshiops & Asian Continental Olympic Qualifier for 2024 Paris Olympic ระหว่าง 10-21 ธันวาคม 2566 ณ สโมสรราชวรุณ ฯ พัทยา  

ด้าน ม.ล.เวฆา  กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ในเรือใบประเภท ILCA 4 ชาย  ว่า หลังจากนี้จะเตรียมตัวเข้าแคมป์เก็บตัวของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมไปเอเชียนเกมส์ พร้อมยืนยันความมั่นใจว่า แม้จะเพิ่งขยับมาเล่นในประเภท ILCA 4 ได้เพียง 1 ปี แต่จากผลงานในครั้งนี้ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นและจะพยายาม ทำผลงานให้ดีที่สุด

ทั้งนี้ ในกีฬาเอเชียนเกมส์ที่จะมีขึ้นที่สาธารณรัฐประชาชนจีน นักแล่นใบไทยที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทอื่นๆ ประกอบไปด้วย

- ม.ล.เวฆา  ภาณุพันธุ์ ในประเภท ILCA 4 ชาย

-  นภัสสร ขุนบุญจันทร์  ในประเภท ILCA 4 หญิง        

- โซเฟีย มอนเกอเมอรี่ ในประเภท ILCA 6

- อธิษฐ์ โรมานิก ในประเภท ILCA 7

- จ่าเอก นาวี ธรรมสุนทร  และ   ปิยะพร เข็มแก้ว ในประเภท 470

- จ่าโท สุธน แย้มพินิจ และ กัณฑ์ คชาชื่นในประภท 49 er

- จ่าตรีหญิง นริสรา สะตะ และ  จ่าโทหญิง นิชาภา ไหวไว  ในประเภท 49 er FX

 - พันจ่าเอก ธีรพงษ์ วาติกะบุญเรือง และ ศิริวิมล หารินทชาติ  ในประเภท NACRA 17ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport