จอมพลังสาว"อรวรรณ" ยกสนั่นเหมา2ทองอาเซียนพาราฯ

อรวรรณ บุตรโพธิ์ จอมพลังสาวไทย เหมา 2 ทองไปครอง ในรุ่น 73 กก.หญิง ในศึกยกเหล็กคนพิการ ส่วนเหรียญเงินเป็นของสาวอินโดนีเซีย

 การแข่งขันยกน้ำหนักคนพิการ ในกีฬาคนพิการชิงแชมป์อาเซียน "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12"  ที่เนชั่นแนลพาราลิมปิก คอมมิตตี ฮอลล์ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้กติกาการแข่งขันแต่ละรุ่นจะมีชิงเหรียญ 2 ทอง โดยเป็นกติกาใหม่ในอาเซียนพาราเกมส์ แบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทน้ำหนักที่ดีที่สุด (Best lift) และประเภทน้ำหนักรวม (Total lift) 

 รุ่น 73 กก.หญิง อรวรรณ บุตรโพธิ์ จอมพลังสาวไทย เหมา 2 ทองไปครองแบบไม่ยากเย็น โดยประเภท น้ำหนักที่ดีที่สุด (Best lift) อรวรรณ บุตรโพธิ์ ยก 3 ครั้งผ่านทั้ง 3 ครั้ง ทำน้ำหนัก 103-105-107 กก. สถิติดีสุด 107 กก. โดยมี นูร์ตานี่ ปูร์บ้า จากอินโดนีเซีย คว้าเหรียญเงิน 106 กก. และตรัน ธิ ตาม จากเวียดนาม คว้าเหรียญทองแดง 96 กก. 

 ส่วนประเภทน้ำหนักรวม (Total lift) อรวรรณ บุตรโพธิ์ ทำสถิติไป 315 กก. คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ ตรัน ธิ ตาม จากเวียดนาม 273 กก. และนูร์ตานี่ ปูร์บ้า จากอินโดนีเซีย 206 กก. ได้เหรียญทองแดง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport