วิ่งรักษ์โลกคึกคักนักวิ่งเทรลรวมพลังเก็บขยะบนภูกระดึง

กลุ่มนักวิ่งเทรลกว่า 100 คน  รวมตัวกันเพื่อเก็บขยะบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  ในกิจกรรม วิ่งรักษ์โลก เก็บขยะบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  โดยกิจกรรมจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2566  เพื่อส่งเสริมความสะอาด  และทำกิจกรรมเพื่อสังคม ที่ทำประจำต่อเนื่องกันทุกปี ก่อนที่จะถึงช่วงปิดฤดูกาลท่องเที่ยว  

สำหรับจุดสตาร์ตของกิจกรรมอยู่ที่ศูนย์บริการนักเที่ยวศรีฐาน ด้านล่างอุทยานแห่งชาติภูกระดึง  และวิ่งขึ้นไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 9 กิโลเมตร และ 25 กิโลเมตร  โดยเส้นชัยอยู่ที่ศูนย์บริการนักเที่ยววังกวาง โดยไม่มีการแข่งขันด้านความเร็ว  และระยะทาง 

สำหรับนักวิ่งหรือทีมที่เก็บขยะได้มากที่สุด คือทีมนักวิ่งจากอำเภอชุมแพ  รองลงมาคือทีมวังสะพุง รันเนอร์  ทีมขาตะเกียบ และนักวิ่งเทรลจากจังหวัดอุบลราชธานี  โดยมีขยะที่เก็บได้จากอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจำนวน 101.2กิโลกรัม 

ในส่วนของขยะที่เก็บมาได้จากอุทยานแห่งชาติภูกระดึง นักวิ่งเทรลได้นำไปรีไซเคิลต่อให้เกิดประโยชน์ เช่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน  อิฐมวลเบา  ที่วางโทรศัพท์  และ ต้มหูเป็นต้น เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้ซ้ำและนำกลับมาใช้ไหม่ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากจากนักวิ่งเทรล ชมรมนักวิ่งเทรลภูกระดึง และชมรมคนรักภูกระดึง รวมถึงนักวิ่งอิสระ และนักท่องเที่ยวที่ให้สนใจตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคักในครั้งนี้ 
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport