"อภิเชษฐ์"พาทีมมัลติพลาย บายเอทคว้าแชมป์ขี่ม้าโปโลปทท.

อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา นำทัพทีม มัลติพลาย บาย เอทคว้าแชมป์ศึกขี่ม้าโปโล รายการ "ไทยแลนด์ โปโลแชมเปี้ยนชิพ 2023" ปครองได้สำเร็จ หลังในนัดชิง เอาชนะ ซีซีเอ็ม ไป 3-2 คะแนน

 การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล รายการ "ไทยแลนด์ โปโลแชมเปี้ยนชิพ 2023" (Thailand Polo Championship 2023) โดยเป็นการแข่งขันเพื่อพัฒนานักกีฬาขี่ม้าโปโลชาวไทย ให้ได้มีโอกาสลงแข่งขันในรายการระดับมาตรฐาน เพื่อต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคต 

 สำหรับการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล รายการ ไทยแลนด์ โปโลแชมเปี้ยนชิพ 2023 เป็นการแข่งขันรายการสุดท้ายของฤดูกาลนี้ สมาคมฯ จัดขึ้นเพื่อค้นหาและพัฒนานักกีฬาขี่ม้าโปโลชาวไทย โดยเปิดโอกาสให้นักกีฬาฯ ได้ลงแข่งขันในรายการระดับมาตรฐาน และได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคต ซึ่งทางสมาคมฯ ได้แบ่งนักกีฬาออกเป็น 4 ทีม แต่ละทีมจะมีนักกีฬาขี่ม้าโปโลระดับทีมชาติหรือนักกีฬาขี่ม้าโปโลอาชีพทีมละ 1 คน นำโดย อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา, ธนาศิลป์ เชื้อวังคำ และสาธิต วงค์กระโซ่

 เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 เมษายนที่ป่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมมัลติพลาย บาย เอท  นำทีมโดย อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ดีกรีเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 29 กับ ทีมซีซีเอ็ม ณ วีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโล ปาร์ค อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

 โดยในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ไพโรจน์ บุญคงชื่น อุปนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโล มอบรางวัลให้แก่นักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันในวันนี้นักกีฬาทุกคนต่างมุ่งมั่นที่จะโชว์ศักยภาพและความเป็นทีมเวิร์คเพื่อชัยชนะของทีม ทำให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุก และเร้าใจ ก่อนที่ ทีมมัลติพลาย บาย เอท จะเอาชนะไปด้วยคะแนน 3 ต่อ 2 คะแนน  คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ และสำหรับรางวัลรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP AWARD) ได้แก่ คุณรวิ อิทธิระวิวงศ์ จาก ทีมมัลติพลาย บาย เอท


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport