กรีฑาไทยเตรียมเพิ่มไฟสนามศุภฯเตรียมพร้อมจัดศึกเอเชีย2023

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย เตรียมเพิ่มไฟสปอตไลต์ของสนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ให้มีความสว่างอยู่ในระดับ 2,000 ลักซ์ เพื่อให้ได้มาตรฐาน ก่อนเป็นเจ้าภาพศึกกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 12-16 ก.ค.นี้

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 เม.ย.66 ที่ห้องจรัสเมือง โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ ถนนพระราม 6 สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 โดยมี พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ เป็นประธานการประชุม

ในงานดังกล่าวมีคณะผู้บริหารสมาคม นำโดย "แฝดใหญ่" พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมฯ, "แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย และสโมสรสมาชิก มาร่วมประชุมกันอย่างพร้อมหน้า 

ที่ประชุมได้มีการแจ้งให้ทราบว่า บริษัทเฟื่องทองการบัญชี ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบบัญชีของสมาคมกรีฑาฯมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2508 ได้เลิกกิจการไปแล้วเมื่อ 2 เดือนก่อน จึงมีมติให้เปลี่ยนไปเลือกบริษัทจรัญ99การบัญชีให้เข้ามาเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีแทน

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังกล่าวถึงความคืบหน้าของการเป็นเจ้าภาพกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย 2023 ระหว่างวันที่ 12-16 ก.ค.66 ว่า การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ประเทศไทยสามารถรองรับการนักกรีฑาจาก 45 ชาติ ที่จะมาร่วมชิงชัยในครั้งนี้อย่างแน่นอน และจากการที่ศึกชิงแชมป์เอเชียปีนี้ จะเป็นรายการคัดเลือกสถิติไปโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในปีหน้าด้วย จะมีนักกรีฑาระดับโลกจากชาติต่างๆในเอเชีย มาร่วมชิงชัยมากมาย 

ส่วนการปูลู่ยางสังเคราะห์ใหม่ที่สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ไม่มีอะไรที่น่ากังวล แต่จะปรับปรุงเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อย  โดยเฉพาะไฟสปอตไลต์ของสนามศุภฯ ก็จะปรับให้มีความสว่างเป็น 2,000 ลักซ์ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานของกรีฑาโลก นอกจากนี้ยังจะมีการเพิ่มห้องโฟโตฟินิช (Photo finish room)ในจุดเข้าเส้นชัย เพื่อใช้ตัดสินในกรณีนักกีฬาเข้าเส้นชัยพร้อมกัน ก็จะสามารถตัดสินจากภาพถ่ายอย่างละเอียดได้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport