2 คนกีฬาปั้นฝัน! เปิด "My Farm Steak" ร้านอาหารรสชาติเด็ด ราคาโดนใจย่านร่มเกล้า

หากมองหาร้านสเต็กดีๆ ที่ราคาไม่แพงสักร้าน เราขอแนะนำ "My Farm Steak" ที่อยู่ภายในปั้มน้ำมัน ESSO ถนนร่มเกล้า ใกล้ๆซอยร่มเกล้า 26 ซึ่งเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ ที่ดูแลโดย "นุ้ย" กฤษณา พรมดิราช อดีตกัปตันทีมฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย ที่ตอนนี้เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติหญิง และ "บิ๊กเอ็ม" วิศิษฎ์ เกื้อกูล ผู้สื่อข่าวสายกีฬา

จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านคือ "กัปตันนุ้ย" กับ "บิ๊กเอ็ม" นั้นมีแนวคิดที่อยากจะหากิจการของครอบครัว ซึ่งทั้งคู่นั้นเป็นคนชอบตระเวณทานอาหาร และที่ทั้ง 2 คนชอบเหมือนกันคือการทานสเต็ก เลยทำให้เป็นแนวคิดที่อยากจะเปิดร้านสเต็ก แต่เพื่อให้เป็นระดับมืออาชีพทั้งคู่เลยตัดสินใจไปเรียนการทำอาหารฝรั่งที่จาก "เชฟเอก" ที่โรงเรียนสอนทำอาหาร "Food stylist" ซึ่งเป็นสถาบันเดียวกับ "แม็ก" แชมป์ MasterChef ซีซั่น 3

ที่มาของชื่อร้าน "My Farm Steak" นั้น คือต้องการจะสื่อให้เห็นว่า เป็นร้านอาหารฝรั่งที่ใครๆก็ทานได้ ราคาไม่แพง และวัตถุดิบสดใหม่ในแบบที่มาจากฟาร์มเลยทีเดียว สำหรับเมนูอาหารในร้านจะแบ่งเป็นเมนูสเต็ก อาหารทานเล่น และ เมนูข้าว โดยเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่งก็คือ สเต็กเนื้อริบอาย ที่จะมีความนุ่มจากไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อ ส่วน สเต็กหมู ต้องยกให้กับ หมูพริกไทยดำ ที่มีความนุ่มชุ่มฉ่ำ กินเข้าไปก็ฟินถึงสวรรค์ บวกกับ น้ำเกรวี่ไวน์แดง รสชาติเข้มข้น

ด้านเมนูข้าว ก็มีทั้ง ข้าวกะเพรา หมู, ไก่, เนื้อ ซึ่งต้องบอกเลยว่าถูกใจคนชอบผัดกะเพรา แบบที่ว่าไม่ใส่หอมใหญ่, ไม่ใส่ข้าวโพดอ่อน, ไม่ใส่ถั่วฝักยาวแน่นอน เพราะเจ้าของร้านก็ไม่ชอบแบบนั้นเหมือนกัน เลยรังสรรค์ออกมาเป็น ผัดกะเพราที่ใส่แค่ พริก, ใบกะเพรา และ เนื้อสัตว์ เท่านั้น

ส่วน เมนูอกไก่ผัดพริก 3 สี ก็บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเมนูที่แปลกแต่อร่อย ซึ่งจะมีรสชาดออกหวานหน่อยๆ แต่ก็แอบเผ็ดปลายๆ เวลาเคี้ยวก็จะมีความซับซ้อนของตัวเนื้อไก่ที่หมักแบบพิเศษ ผสมผสานกับ พริกหวานกรอบๆ และอีก 1 เมนูที่ทางร้านจะทำวันต่อวัน และจะทำเพียงครั้งเดียวต่อวันก็คือ ข้าวอกไก่อบซอสสไปซี่ จะเป็นรสชาดเผ็ดจากพริกปาปิก้า ที่จะไม่เผ็ดโดด แต่จะเผ็ดแบบกลมกล่อม

ทั้งนี้ร้านนั้นจะตกแต่งในแบบเรียบง่ายเน้นโทนสีขาว ประดับสีเขียวด้วยต้นไม้ ที่ดูแล้วสบายตา นั่งทานอาหารไป มีเพลงเกาหลีของซีรี่ส์ดังๆ ฟังไปด้วยก็เพลินดี ส่วนเวลาทำการของร้านจะเปิดวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 10.00 - 20.00 น. หยุดเฉพาะวันอาทิตย์ 

ท่านใดที่อยากมาลองลิ้มชิมรส สามารถเเข้าไปติดตามข้อมูลได้ที่เฟสบุ๊ค My Farm Steak ซึ่ง "กัปตันนุ้ย" กับ "บิ๊กเอ็ม" ได้ฝากเชิญชวนให้มาอุดหนุนกันเยอะๆ เพราะเป็นร้านสเต็กน้องใหม่ย่านร่มเกล้า ซึ่งทั้งคู่การันตีว่าอาหารอร่อยถูกปาก ในราคาโดนใจแน่นอน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport