ยกเหล็กแอบหวัง2จอมพลังสาวคว้าเหรียญส่งท้ายศึกยุวชนโลก

โค้งสุดท้ายยกเหล็กยุวชนโลก 2023 ที่แอลเบเนีย ทีมจอมพลังดาวรุ่งไทยยังมีลุ้นเหรียญรางวัล จาก ธนพร แซ่เตีย รุ่น 64 กก.หญิง และ ภัทรธิดา วงษ์สิงห์ รุ่น 71 กก.หญิง ซึ่งจะขึ้นเวทีชิงชัยในวันที่ 29-30 มี.ค.นี้ นาวาเอก เพชรเกษม รตาภรณ์ ผู้จัดการทีมมั่นใจศักยภาพเด็กไทย เชื่อสู้ได้ฝากแฟนๆกีฬาร่วมเชียร์และส่งกำลังใจ

ความเคลื่อนไหว จอมพลังทีมชาติไทย ในการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2023 ซึ่งกำหนดแข่งขัน 25 มี.ค. - 1 เม.ย. 66 ที่เมืองดูร์เริส ประเทศแอลเบเนีย โดยจอมพลังไทยขึ้นเวทีไปแล้ว 3 คน แต่แม้ยังไม่มีเหรียญรางวัลติดมือ แต่ยังเหลือนักกีฬาอีก 2 ราย ที่ยังไม่ได้ขึ้นเวทีแข่งขัน ได้แก่ ธนพร แซ่เตีย รุ่น 64 กก.หญิง ที่จะลงแข่งขันในกลุ่มเอ เวลา 19.00 น. วันที่ 29 มี.ค.นี้ และ ภัทรธิดา วงษ์สิงห์ รุ่น 71 กก.หญิง เวลา 24.00 น. วันที่ 30 มี.ค.นี้ ตามเวลาในประเทศไทย

นาวาเอก เพชรเกษม รตาภรณ์ ผู้จัดการทีมยกน้ำหนักทีมชาติไทย เผยว่า ถึงแม้ผลการแข่งขันของจอมพลังรุ่นจิ๋วของไทยในครั้งนี้ โดยนักกีฬาชายที่แข่งขันเสร็จสิ้นไปแล้ว 3 คน จะยังไม่มีเหรียญรางวัล แต่ก็ทำอันดับได้น่าพอใจ เนื่องจากเด็กชุดนี้ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เพิ่งเรียกเข้ามาฝึกซ้อมในแคมป์ทีมชาติ หากขยันฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง จะพัฒนาไปได้อีกแน่นอน ส่วนนักกีฬาหญิงอีก 2 คนที่ยังไม่ได้แข่งขัน ตนเองเชื่อว่า น่าจะสู้กับชาติอื่นได้อย่างสนุก

"เด็กๆที่แข่งเสร็จสิ้นไปแล้ว เราจะเห็นว่า มีความมุ่งมั่นตั้งใจมากถือว่าทำได้ดีกับการแข่งขันเวทีโลกครั้งแรก  ส่วนนักกีฬาหญิง 2 คน คือ ธนพร แซ่เตีย และ ภัทรธิดา วงษ์สิงห์  ก็เป็นน้องใหม่ของทีมเช่นกัน ถ้าดูจากสตาร์ทลิสต์ นักกีฬาของเราสามารถสู้คนอื่นๆได้ ทางทีมก็พยายามพูดให้กำลังใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักกีฬา ถ้าวันแข่งขันทั้งคู่ไม่ตื่นเต้นจนเกินไป ก็น่าจะมีลุ้นกันสนุกครับ"  นาวาเอก เพชรเกษม กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport