"พลอย-ณัฐพงษ์"พาทีมเต่าบินประเดิมชัยขี่ม้าโปโลแอมบาสเดอร์

2 นักขี่ม้าโปโลทีมชาติ พลอย ปิ่นแสง และ ณัฐพงษ์ ประทุมลี พาทีมเต่าบิน เอาชนะ ทีมอัลฟ่า 6.5-4 คะแนน เก็บชัยนัดแรกได้สำเร็จ

การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล รายการ The Ambassador Cup Polo Tournament 2023 เป็นการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลนานาชาติ ระดับแฮนดิแคป 6-8 โกล โดยจะเป็นพบกันของนักกีฬาขี่ม้าโปโลชั้นนำจาก 7 ทีม ประกอบด้วย "แชมป์เก่า" คิง เพาเวอร์  ที่นำโดย น้องพี่น้อง "ศรีวัฒนประภา" อภิเชษฐ์-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ที่เพิ่งจะพาทีมคว้าแชมป์ โกล คัพ 2023 เมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา , เต่าบิน ทำทีมโดย 2 นักกีฬาทีมชาติไทยดีกรีเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พลอย ปิ่นแสง และ ณัฐพงษ์ ประทุมลี , อัลฟ่า , อามิบ้า บรูไน, เอสพีพี พัทยาที่ได้ สองพี่น้องนักดริฟท์รถ "โตมงคล" ชนม์นฤทธ์ - ศศิร์รัช โตมงคล สองพี่น้องนักกีฬาขี่ม้าโปโลดาวรุ่ง, ลอรีอัล ปารีส  และ  อามีบ้า บรูไน 2,  ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2566 ณ  วีเอส สปอร์ต คลับ  และ สยามโปโล ปาร์ค  อ.บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับการแข่งขันนจะแบ่งออกเป็น 2 สาย ในสายแข่งแบบพบกันหมด ทีมอันดับ 1 และ 2 ของสาย เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ทีมชนะ เข้าไปชิง และทีมแพ้ ชิงอันดับ 3  และเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการแข่งขัน ประเดิมคู่แรกด้วยการในสายบี แข่งขันระหว่าง อามิบ้า บรูไน กับ เอสพีพี พัทยา  เกมนัดนี้ เอสพีพีได้แต้มต่อ 0.5 ระแนน เนื่องจากมีแฮนดิแคปทีมรวมน้อยกกว่า บรูไน 1 โกล  2 เกมใน 2 ชักก้าแรก บรูไน  เป็นฝ่ายยิงทำประตูนำ 4-2.5 คะแนน แต่เมื่อเข้าสู่เกมในชักก้าที่ 3 เอสพีพี พัทยาเปิดเกมรุกเร็วเก็บ 3 แต้มติดพลิกกลับมานำ 5.5-5 คะแนน  

ส่งผลให้เกมในชักก้าที่ 4 เริ่มดุเดือดกันมากขึ้น ทั้งสองทีมต่างรุกเร็วจนเข้าสู่นาทีที่ 5 บรูไนได้ลูกโทษ 70 หลา และยิงเข้าพลิกกลับมานำอีกครั้ง 6-5.5 และ 20 วินาทีสุดท้าย  เอสพีพี พัทยา ที่เปลี่ยนเกมกลับมาเป็นของตัวเองได้ และเลี้ยงขึ้นไปยิงทำสกอร์พลิกกลับมาชนะ 6.5-6 คะแนน เก็บชัยนัดเปิดสนามได้สำเร็จ

ส่วนคู่ที่ 2 เป็นการแข่งขันในสายเอ ระหว่าง เต่าบิน กับ ทีมอัลฟ่า นัดนี้เต่าบินแต้มต่อจาก อัลฟ่า 1.5 คะแนน และทีมที่การแข่งขันเริ่มขึ้น เต่าบิน ยิงเร็วได้สกอร์ ขึ้นนำ 2.5-0 คะแนน จากการยิงของ ลูคัส ลูจัน จากนั้นทั้งสองทีมผลัดกันรุกและรับจนแต่ไม่มีสกอร์เพิ่มจนหมดเวลาแข่งขันในชักก้าที่ 1 เต่าบินนำ 2.5-0 คะแนน 

ชักก้า 2 เปิดเกมมา อัลฟา ที่แย่งบอลมาได้ก่อนเล่นเร็วเลี้ยงบอลเช้าไปยิงทำแต้มไล่มา 1-2.5 คะแนน 

ชักก้าที่ 3 เต่าบินไม่เปิดโอกาสให้ตีเสมอ ณัฐพงษ์ และ ลูคัส ที่ช่วยกันต่อบอล สลับกันเล่น เข้าไปยิงประตูทำสกอร์หนีไปที่ 5.5-1  คะแนน และเกมในชักก้าที่ 4 เป็นชักก้าสุดท้าย  เต่าบินแม้จะนำอยู่ แต่ไม่ประมาท ดึงเกมให้ช้าลงและส่งกองหลังไปประกบผู้เล่นของ อัลฟ่าแบบตัวต่อตัว และการเปลี่ยนรูปการเล่นทำให้เต่าบินได้ครองบอลเลี้ยงลูกไปยิงประตูนำ 6.5-1 คะแนน 

จนผ่านไป 3 นาที อัลฟ่า ที่ยังรุกเร็วพยายามจะทะลวงกองหลังของ เต่าบินเข้าไป และสามารถยิงทำประตูได้ 3 ประตูติด ไล่มาเป็น 4-6.5 คะแนน แต่ไม่สามารถทำแต้มไล่ทันได้ หมดเลลาแข่งขัน เต่าบิน เอาชนะ อัลฟ่า 6.5-4 คะแนน เก็บชัยนัดแรกได้สำเร็จ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport