พิจิตรจัดศึกเรือเร็วดันกีฬาบูมภาคเศรษฐกิจกระตุ้นการท่องเที่ยว

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, จังหวัดพิจิตร เตรียมจัดงาน "PHICHIT WATER FESTIVAL & SIAM POWERBOAT 2023" (พิจิตร วอเตอร์ เฟสติวัล แอนด์ สยาม พาวเวอร์โบ๊ท 2023) ระหว่างวันที่ 24 - 26 มี.ค.นี้ โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (สปอร์ตทัวริซึ่ม) ที่จะช่วยสร้างสีสันและความคึกคักด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดพิจิตร โดยกิจกรรมครั้งจะมีขึ้นที่ บึงห้วงตะกวน ต.หอไกร อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร

ภายในงานจะมีการค้นหาจ้าวแห่งเรือเร็ว ในสนามบึงห้วงตะกวนกับสุดยอดกีฬาเรือเร็วทางน้ำในการแข่งขันเรือรุ่น F5, F5 standard , Scooter 30HP open, Jetski PAO 650 ซีซี, Sport 40 HP Open และ Asia Powerboat โดยในงานยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินและวงดัง อาทิ Zheez, นิค เดอะสตาร์, กั๊ก เล้าโลม และ ฟลุ๊ค ไอน้ำ พร้อมบูธขายสินค้า อาหารต่างๆ จากร้านดังมากมาย ให้ผู้ที่สนใจเข้าชมแบบฟรีๆด้วย 

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว นอกจากเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพิจิตรแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ของ จ.พิจิตร ในการเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งจะช่วยกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปยังผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้า โรงแรมในพื้นที่โดยตรง กลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่มครอบครัว กลุ่ม Gen Y กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มรักกีฬาทางน้ำ โดยในพิธีเปิดงาน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเดินทางมาเป็นประธานด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport