"สุธาสินี-อรวรรณ"นำทัพปิงปองไทยลุยศึกซีเกมส์ที่กัมพูชา

"หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร กับ "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง นำทัพ ทีมลูกเด้งไทยลุยซีเกมส์ที่กัมพูชา โดยมีทั้งหมด 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน

"บิ๊กตูน" นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้ดำเนินการคัดเลือกตัวนักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย ในรอบสุดท้าย โดยคัดเลือกให้เหลือนักกีฬาชาย 6 คน และนักกีฬาหญิง 6 คน พร้อมให้ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พิจารณาร่วมกับผู้บริหารสมาคมฯ จากนั้นได้คัดเลือกจริง ชาย 5 คน หญิง 5 คน นั้น

ล่าสุด สมาคมฯ ได้พิจารณาคัดเลือกนักกีฬาตัวจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีรายชื่อดังนี้ นักกีฬาชาย นำโดยจอมเก๋าอย่าง "บอล" ภาคภูมิ สงวนศิลป์, "ไบร์ท" ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล, "เป็ด" ศรายุทธ ตันเจริญ, "โอปอ" สิทธิศักดิ์ นุชชาติ และ "เนม" ณภัทร ธรรมาธิคม ส่วนนักกีฬาหญิง มี "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร กับ "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง นำทัพ ตามมาด้วย "บัว" จิณห์นิภา เสวตรบุตร, "แตงโม" ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน และ "การ์ตูน" วรรณวิสาข์ เอื้อวิริยะโยธิน 

สำหรับทีมลูกเด้งไทย ชุดนี้จะเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.นี้ โดยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม เมื่อปี 2022 ทีมปิงปองไทย สร้างประวัติศาสตร์ กวาดมาได้ถึง 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง 

ด้านนักกีฬาชายและหญิง ที่ไม่ผ่านการคัดเลือก ได้แก่ "เบนซ์" ชัยเดช ม่วงหวาน กับ "ตอง" นันท์นภัส โกละ นั้น สมาคมฯ จะส่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการ "WTT Star Contender 2023" ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพในนามสโมสร เพื่อพัฒนาฝีมือต่อไปที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport