เอ็กซ์ตรีมไทยส่ง 5 ขุนพลลุยศึกอาเซียนที่สิงคโปร์

สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ส่ง 5 นักกีฬาฝีมือเจ๋ง เข้าร่วม "อาเซียน โอเพ่น อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปียนชิพ 2023" ที่สิงคโปร์ ประชันลีลากับ 11 ชาติในอาเซียนและยักษ์ใหญ่ของเอเชีย วิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมฯ มั่นใจโจ๋ไทยเจ๋งทุกคน มีลุ้นคว้าเหรียญทองแน่นอน

สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ที่มี นายภูริต ภิรมย์ภักดี นั่งบริหารงานเป็นนายกสมาคมฯ ทำการส่งนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันสเก็ตอินไลน์ฟรีสไตล์ ชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 7 รายการ "อาเซียน โอเพ่น อินไลน์ ฟรีสไตล์ แชมเปียนชิพ 2023" ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 มี.ค.นี้ 

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ สมาคมฯ ส่งนักกีฬา 5 คน ประกอบด้วย สุรเชษฐ์ เพิ่มผล (สไลด์ โอเพ่น ชาย), ปณิฐิ พวงสายใจ (คลาสสิค สลาลอม, สปีด สลาลอม, คู่ สลาลอม), ปานเทพ รุจิเรข นักกีฬา (คลาสสิค สลาลอม, สปีด สลาลอม), ศิรินทร์ทิพย์ รักอักษร (คลาสสิค สลาลอม, สปีด สลาลอม, คู่ สลาลอม), ณัฐนันดา ปสุตนาวิน (คลาสสิค สลาลอม, สปีด สลาลอม)  โดยมี นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เป็นผู้จัดการทีม และนายนาวิน นิจันทร์ เป็นผู้ฝึกสอน

นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า รายการนี้มีนักกีฬาจากชาติอาเซียน ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, เมียนมา, กัมพูชา, มาเลเซีย, เวียดนาม, ไทย, สิงคโปร์ เจ้าภาพ รวมทั้งชาติในเอเชีย ประกอบด้วย อินเดีย, ฮ่องกง, ไต้หวัน, เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ประเภทคลาสสิค สลาลอม, สปีด สลาลอม, ประเภทคู่ สลาลอม และประเภทสไลด์ โอเพ่น ชาย 

"แม้จะเป็นการชิงแชมป์อาเซียน แต่รายการนี้ก็มีนักกีฬาฝีมือดีจากชั้นชั้นนำของเอเชียอย่าง ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ เข้าร่วมด้วย ทำให้การแข่งขันมีความเข้มข้นและท้าทายอย่างมาก เพราะนักกีฬาที่ทำผลงานดีติดอันดับ 1-3 จะมีผลต่อการจัดอันดับในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน ในช่วงปลายปีนี้ ในส่วนของทีมสเก็ตไทยนั้น ทั้ง 5 คน ถือว่ามีโอกาสและเป็นความหวังในการคว้าเหรียญทองทุกคน" นายวิสุทธิ์ กล่าว 

    


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport