ยิมนาสติกวาง"ปอปอ-มาช่า"ลุยศึกเวิลด์คัพก่อนล่าเหรียญเอเชียนเกมส์

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมส่ง "ปอปอ-มารียา" ร่วมศึกเวิลด์คัพ สะสมคะแนนล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ร่วมกับนักกีฬาอีก 38 ชาติ พร้อมส่งทีมงานเก็บข้อมูลอย่างละเอียด ก่อนกลับมาล่าเหรียญในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ เดือนกันยายน ปีนี้ที่ประเทศจีน

ความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ที่ประกอบด้วย ยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก  ล่าสุดยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง ที่สโมสรจินตนา ในซอยเพชรเกษม 81 โดยมี "โค้ชหมู" อมรเทพ แววแสง อดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยและ ผู้ฝึกสอนชาวต่างชาติชาวสเปน คุมเข้มอย่างใกล้ชิด โดยวางโปรแกรมซ้อมวันละไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ทั้งเช้า และ เย็น เพื่อเตรียมพร้อมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา เดือนพ.ค.นี้ และ การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19  ที่ประเทศจีน ในเดือนก.ย.นี้

ล่าสุด น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ รองประธาน สหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ เตรียมส่ง 2 นักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ได้แก่ "ปอปอ" พิยดา พีรมธุกร เจ้าของ 5 เหรียญทอง ในการแข่งขันยิมนาสติกลีลาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย และ "มาช่า" มารียา แวอูเซ็ง เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันยิมนาสติกลีลา "เวิลด์คัพ" เก็บสะสมคะแนน ในรายการ ระหว่างวันที่ 14-16 เม.ย.66 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน โดยมี ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี ผู้จัดการทีม และ น.ส.ปิยรัตน์ ธนะพัฒน์ อดีตนักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันคือผู้ฝึกสอนท่าเต้น เป็นผู้ควบคุมไป

สำหรับการเดินทางไปแข่งขันรายการเวิลด์คัพครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อเก็บคะแนนสะสม ลุ้นคว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยมี 38 ชาติเข้าร่วม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬายิมนาสติกจากประเทศมหาอำนาจในยุโรป ส่วนทีมจากทวีปเอเชียมีจำนวน 10 ชาติ ประกอบด้วย มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, ไทย, จีน, อินเดีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, คาซัคสถาน, คีร์กิสถาน และ อุซเบกิสถาน ที่เหลือเป็นนักกีฬาจากสหราชอาณาจักร, เยอรมัน, ฝรั่งเศส,เบลารุส ฯลฯ

น.ต.ศรายุทธ เผยว่า ในเรื่องประสบการณ์ นักกีฬาของเรายังห่างชั้นกับ จีน, ญี่ปุ่น, รวมทั้งชาติในแถบยุโรป แต่เราไปครั้งนี้ถือว่าได้ประโยชน์มหาศาล อย่างน้อยได้เห็นการพัฒนาของนักกีฬาระดับเวิลด์คลาส ได้ทดสอบขีดความสามารถของนักกีฬาเราว่าเก่งพอที่จะเบียดหรือใกล้เคียงกับคู่แข่งในทวีปเอเชียมากแค่ไหน เพราะจะต้องเจอกันในเดือนก.ย.นี้ ส่วนเป้าหมาย เวิลด์คัพครั้งนี้ ขอเพียงแค่ทำคะแนนให้ดีขึ้นหรือใกล้เคียงกับชาติคู่แข่งในทวีปเอเชียได้ก็พึงพอใจ อย่างน้อยเราก็ได้รับรู้ข้อมูลคู่แข่ง เพราะเราตั้งเป้าต้องการคว้าเหรียญเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศจีนที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport