กัมพูชายิงสดซีเกมส์16ชนิดกีฬา-ไทยรอเจรจาเพิ่มหวังครอบคลุมทุกอีเวนท์

กัมพูชา เจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพ.ค.นี้ ประกาศถ่ายทอดสดพิธีเปิดและปิดการแข่งขัน รวมถึงอีก 16 ชนิดกีฬาเท่านั้นจากที่จะจัดชิงชัยทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย ระบุ ชนิดกีฬาที่ประกาศถ่ายทอดสด น่าจะเป็นในส่วนของเจ้าภาพ ส่วนของไทย ทางทีวีพูลที่ได้สิทธิ์จากโอลิมปิกไทย คงต้องไปเจรจาเพิ่มเติมและพูดคุยรายละเอียดอีกครั้ง เชื่อว่าน่าจะมีเพิ่มมากกว่านี้ ด้านชนิดและอีเวนต์กีฬา ในซีเกมส์ที่ยังไม่นิ่ง สำนักงานซีเกมส์จะเชิญชาติสมาชิกรวมถึงเจ้าภาพกัมพูชามาหารือกันที่ไทย ให้ได้ข้อสรุปภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

ความเคลื่อนไหวของมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.66 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ล่าสุดเจ้าภาพ ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊คประจำการแข่งขัน Cambodia 2023 ว่า ในซีเกมส์ครั้งนี้ กัมพูชา จะถ่ายทอดสด พิธีเปิดและปิดการแข่งขัน รวมถึงอีก 16 ชนิดกีฬาเท่านั้น จากที่จัดชิงชัยทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา โดยชนิดกีฬาที่เจ้าภาพ จะถ่ายทอดสด ได้แก่ กรีฑา (ลู่และลาน), กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำ และ กระโดดน้ำ), ฟุตบอล, เปตอง, วอลเลย์บอล, กุน ขแมร์, แบดมินตัน, เซปักตะกร้อ-ชินลง, คาราเต้, เทควันโด, มวยสากลสมัครเล่น, บาสเกตบอล, ปันจักสีลัต, ฮอกกี้, เทเบิลเทนนิส และ อีสปอร์ต 

"บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ชนิดกีฬาที่ทางกัมพูชา ประกาศว่าจะถ่ายทอดสด น่าจะเป็นในส่วนของเจ้าภาพ ที่จะถ่ายทอดสดเป็นหลัก ส่วนของประเทศไทย ทาง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หรือ "ทีวีพูล" ที่ทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ มอบสิทธิ์ให้ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดซีเกมส์ครั้งนี้ นั้น คงจะต้องไปเจรจา และพูดคุยกันในรายละเอียดกับเจ้าภาพอีกครั้ง เชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทย จะได้รับชมการถ่ายทอดสดชนิดกีฬาที่มากกว่านี้ 

"สำหรับชนิดและอีเวนต์กีฬาในซีเกมส์ ที่ถึงตอนนี้ยังไม่นิ่ง จำนวนเหรียญทองยังไม่แน่นอน ทราบว่าทางสำนักงานซีเกมส์ จะเชิญชาติสมาชิก 10 ประเทศ รวมถึงเจ้าภาพกัมพูชา มาหารือกันที่สำนักงานซีเกมส์ ที่ประเทศไทย เพื่อให้ได้ข้อสรุป ภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อที่ประเทศต่างๆ จะได้เตรียมนักกีฬาให้พร้อมที่สุด ในช่วงเวลาก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันในเดือนพฤษภาคม" นายธนา กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport