ขี่ม้าโปโลเปิดสนามปี66ประเดิมแมตซ์แรก11-18ก.พ.นี้

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เปิดการแข่งขันประจำปี 2566 เดินหน้าผลักดันกีฬาขี่ม้าโปโลให้เข้าชิงชัยในซีเกมส์ ครั้งที่ 33

สมาคมขี่ม้าโปโล เปิดฤดูกาลแข่งขัน ประจำปี 2566 ประเดิมรายการแรก ไทยแลนด์ โปโล โกลด์ คัพ 2023 ระหว่างวันที่ 11-18 กุมภาพันธ์นี้ ณ วีเอส สปอร์ตคลับ "ต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา นำทัพคิง เพาเวอร์ ล่าแชมป์ 

นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าส สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ดำเนินการจัดการแข่งขันและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาขี่ม้าโปโลของไทย พร้อมทั้งสนับสนุนการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยมีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลของไทย ให้มีมาตรฐานเป็นที่รู้จักในระดับสากล อีกทั้งต้องการผลักดันให้กีฬาขี่ม้าโปโลนี้เข้าสู่มหกรรมกีฬานานาชาติ เพื่อให้นักกีฬาขี่ม้าโปโลของไทยได้มีโอกาสแข่งขันในสนามระดับทวีป โดยปัจจุบันทางสมาคมฯอยู่ระหว่างการดำเนินการผลักดันกีฬาขี่ม้าโปโลเป็นหนึ่งในการจัดแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งจะจัดขึ้นในอีก 2 ปีข้างหน้า

สำหรับปีนี้ สมาคมฯ จัดการแข่งขันขึ้น 3 รายการ ประเดิมแมตซ์แรก ด้วยการแข่งขัน "ไทยแลนด์ โปโล โกลด์ คัพ 2023" (THAILAND POLO GOLD CUP 2023) ระหว่างวันที่ 11-18 ก.พ. 66 เป็นการแข่งขันรายการที่มีระดับการแข่งขันที่สูงที่สุดในฤดูกาล 2023 โดยรายการนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาขี่ม้าโปโลให้ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับ International และยกระดับคุณภาพของนักกีฬาของไทย โดยมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 4 ทีม ได้แก่ คิง เพาเวอร์, อาห์มิบาห์, เอสพีพี พัทยา และเต่าบิน โดยมี อัยยวัฒน์ และ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา นักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย รวมถึง ชนม์นฤทธ์ และศศิร์รัช โตมงคล สองพี่น้อง นักกีฬาขี่ม้าโปโลดาวรุ่งชาวไทย เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

นอกจากนี้ ยังจัดการแข่งขันอีก 2 รายการสำคัญ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในเดือนมีนาคมและเมษายน ที่สนามวีเอส สปอร์ตคลับ และ สยามโปโล ปาร์ค อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ คือ การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลรายการ "ดิ แอมบาสเดอร์ คัพ 2022" (The Ambassador Cup 2022) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 มี.ค.- 1 เม.ย.นี้ การแข่งขันที่เกิดจากเจตนารมณ์ในการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ, การแข่งขันรายการ "ไทยแลนด์ โปโล แชมป์เปี้ยนชิพ 2022" (Thailand Polo Championship 2022) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-30 เม.ย.นี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีในการพัฒนาศักยภาพและเตรียมความพร้อมสำหรับนักกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้ก้าวไปสู่นักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยในอนาคต

"การแข่งขันในปีนี้มีรายการสำหรับพัฒนาศักยภาพนักกีฬาขี่ม้าโปโลของไทยหลายรายการ อีกทั้งทางสมาคมฯ ยังมีความมุ่งมั่นเฟ้นหานักกีฬาขี่ม้าโปโลหน้าใหม่ รวมทั้งเปิดกว้างสำหรับผู้สนใจอยากเรียนรู้ทักษะการเล่นกีฬาขี่ม้าโปโลสามารถติดต่อเรียนได้ที่ สโมสรสมาชิกของสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ วีเอส สปอร์ตคลับ และ สยามโปโล ปาร์ค อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ, สยามโปโล ปาร์ค พัทยา และโปโล เอสเคป พัทยา" นายกนกศักดิ์ กล่าว 

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเกี่ยวกับกีฬาขี่ม้าโปโลเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpolo.or.th และ Facebook / Instagram: Thailand Polo Association


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport