"เศรษฐา" ชวนขำๆ "ลิซ่า" ชื้อบ้านในไทย-บอกเห็นความสำเร็จเด็กรุ่นใหม่แล้วนึกถึง "เจ-ชนาธิป"

เศรษฐา ทวีสิน ทวิตขำๆ ชวน "ลิซ่า BLACKPINK" ซื้อบ้านที่ไทย หลังตกเป็นข่าวดังทุ่มเงิน 7,500 ล้านวอน (ราว 200 ล้านบาท) ซื้อบ้านหรูในเกาหลีใต้ ก่อนเผยเห็นความสำเร็จของเด็กไทยวันนี้แล้วอดนึกถึงชีวิตสมัยเด็กของ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไม่ได้ พร้อมชื่นชมคนรุ่นใหม่มีแนวคิดที่กล้าหาญ มุ่งมั่น และอดทนในการสร้างความสำเร็จด้วยตัวเอง

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) และหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงกรณีที่สื่อทั่วโลก รายงานว่า "ลิซ่า" ลลิษา มโนบาล หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่าง "BLACKPINK"  ได้ควักกระเป๋าซื้อบ้านเดี่ยว 3 ชั้นพร้อมชั้นใต้ดินในย่าน ซองบุกดง ซึ่งเป็นย่านที่พักของเหล่าเศรษฐีของเกาหลีใต้ ราคาถึง 7,500 ล้านวอน โดยระบุว่า "อยากให้มาซื้อบ้านที่เมืองไทยบ้างจัง แสนสิริคอยอยู่นะ" จนมีคนแชร์จำนวนมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสัมภาษณ์นายเศรษฐา ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ตนเห็นข่าว "ลิซ่า Blackpink" ซื้อบ้านที่เกาหลีใต้หลังละกว่า 200 ล้านบาท ได้เห็นถึงความสำเร็จของเด็กไทยวันนี้แล้วอดนึกถึงชีวิตสมัยเด็กของ "เจ" ชนาธิป ไม่ได้ ซึ่งกว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะขวัญใจแฟนบอล และก้าวขึ้นไปสร้างชื่อกระหึ่มทวีปเอเชียในฐานะยอดแข้งไทยบนเวทีเจลีก ญี่ปุ่นแล้วของสโมสรใหญ่อย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ อย่างทุกวันนี้ ต้องผ่านอะไรมามากมาย ต้องอดทนสูงมาก รวมถึงวินัยที่เคร่งครัด

"ผมเห็นเขาตั้งแต่เด็ก ในสนามฟุตบอล แสนสิริ อะคาเดมี่ ส่วนหนึ่งก็ต้องชื่นชมในความพยายามของเจ ที่เขาเป็นเด็กมุ่งมั่น อดทน และมีวินัยสูงมาก จนวันนี้ เขาสามารถซื้อทุกสิ่งที่อยากได้จากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง" นายเศรษฐา กล่าว

นายเศรษฐา ยังเปิดเผยว่า ช่วงนี้ตนกำลังอินกับการทำความรู้จักกับวัฒนธรรม K-pop มากๆ ถึงกับต้องตั้งเป็นประเด็นชวนให้คนมาแชร์ความเห็นบนหน้าทวิตเตอร์ของตัวเอง ทั้งนี้เพราะตนเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ มีแนวคิดที่กล้า มุ่งมั่น อดทนที่จะสร้างตัวด้วยตัวเอง พร้อมกันนี้ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ยังได้แสดงวิสัยทัศน์ที่น่าสนใจว่า “ที่วงการบันเทิงเกาหลีมาได้ไกลขนาดนี้ เพราะรัฐบาลเกาหลีเค้าสนับสนุนให้เป็นอุตสาหกรรมส่งออกของประเทศ ทั้งการกระตุ้นให้มหาวิทยาลัยเปิดคณะสายบันเทิงโดยรัฐสนับสนุนเรื่องอุปกรณ์ จัดตั้งหน่วยงานเพื่อดูแลเรื่องการส่งออก ให้อิสระกับนักสร้างสรรค์ด้วยการยกเลิกกฎหมายเซ็นเซอร์”

ท้ายที่สุด เมื่อถูกผู้สื่อข่าวย้อนกลับไปถามถึงเรื่องที่ว่า หาก "ลิซ่า BLACKPINK" มาซื้อบ้านแสนสิริจริง จะมีส่วนลดให้หรือไม่? นายเศรษฐาได้ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า "พร้อมสนับสนุนเต็มที่กับทุกๆ อาชีพครับ ขอให้แค่เดินเข้ามาคุยก็ยินดีมากแล้ว"  

ทั้งนี้ สำหรับ นายเศรษฐา นับเป็นหนึ่งในรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย หลังจากได้เปิดตัวเป็นสมาชิกพรรคไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมประกาศว่า จะมาช่วยดูนโยบายด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในส่วนของการลดความเหลื่อมล้ำที่มีอยู่ในสังคมไทย


ที่มาของภาพ : SIAMSPORT
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport