"สายสุนีย์"คว้าทองวีลแชร์ฟันดาบเวิลด์คัพที่สหรัฐฯ

"แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ เอาชนะ เออร์มา เคตซูเรียนี จากประเทศจอร์เจียไปได้ขายลอย 15-10 คะแนนคว้าเหรียญทองในประเภทดาบฟอยล์ บุคคลหญิง คลาส​ บี มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

การแข่งขันวีลแชร์ฟันดาบชิงแชมป์โลก 2023 "2023 ไอวาส วีลแชร์ เฟนซิ่ง เวิลด์ คัพ" ที่วอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 14-19 ม.ค.65 เก็บคะแนนสะสมเพื่อนำไปควอลิฟายน์เข้าร่วมมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมาผลการแข่งขันปรากฎว่า "แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ วีลแชร์ฟันดาบจอมเก๋าดาวดังระดับโลกของทีมชาติไทยสามารถทำผลงานคว้าเหรียญทองในประเภทดาบฟอยล์ บุคคลหญิง คลาส บี มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยในรอบชิงชนะเลิศ สายสุนีย์ สามารถแทงเอาชนะ เออร์มา เคตซูเรียนี จากประเทศจอร์เจียไปได้ขายลอย 15-10 คะแนน

หลังเกมการแข่งขัน "แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ เปิดเผยว่า หลังจากจบรายการนี้ปีนี้ยังเหลือการแข่งขันอีก 6 รายการให้ควอลิฟายน์ชิงตั๋ว ถ้ายังคงรักษามาตราฐานได้เหรียญในทุกรายการที่เข้าร่วมการแข่งขันก็จะสามารถคว้าตั๋วเพื่อไปพาราลิมปิคเกมส์ ปารีส 2024 ได้อย่างแน่นอน ซึ่งในการแข่งขันพาราลิมปิคปีหน้า ตนโฟกัสที่ดาบฟอยล์เป็นดาบหลัก และในการแข่งขันครั้งนี้ก็สามารถคว้าเหรียญทองซึ่งก็สร้างความมั่นใจให้ตัวเองเพิ่มขึ้น ส่วนในวันพรุ่งนี้ก็จะเหลือการแข่งขันในประเภทดาบเซเบอร์ ก็ช่วยส่งกำลังใจเชียร์ด้วยนะคะ

ขณะที่ "โค้ชปุ๊ย" นันทา จันทสุวรรณสิน ผู้ฝึกสอนส่วนตัวของสายสุนีย์วันนี้พี่แววเล่นได้ดีตามมาตราฐานแม้ว่าจะมีปัญหาอาการบาดเจ็บที่มือ แล้วอากาศที่นี่ค่อนข้างหนาวก็ไม่ได้มีอุปสรรคอะไร ในส่วนของการเก็บคะแนนไปพาราลิมปิคเกมส์ของดาบฟอยล์ที่ผ่านมาทั้ง 2 ครั้ง พี่แววได้ที่1 ทั้ง2 ครั้งถือเป็นแนวโน้มที่ดีมาก ตอนนี้ก็มองว่ามีโอกาสสูงที่จะคว้าตั๋วไปพาราลิมปิคได้ ตอนนี้คู่แข่งสำคัญคือจีนและอิตาลี ซึ่ง 2 รายการที่ผ่านมาไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน คิดว่าการแข่งขันครั้งหน้าที่อิตาลีเดือนมีนาคมจะได้เจอกัน กลับไปต้องรักษาอาการบาดเจ็บให้หายและแก้ไขในส่วนที่ผิดพลาดและฝึกซ้อมให้พร้อมแข่งขันต่อไป


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport