กองทุนฯ-กกท.เร่งสางปัญหาเงินค้างท่อ "สุปราณี"คาดไม่เกินม.ค.66แก้ได้

ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พบปะสื่อมวลชน อวยพรปีใหม่ 2566 ยันกองทุนฯ รวมถึง กกท. พร้อมทำงานเชิกรุกแก้ปัญหาเงินค้างท่อที่เกิดขึ้นกับหลายสมาคมกีฬาในเวลานี้ เพื่อเข้าถึงต้นตอของปัญหา เพื่อแก้ไขให้ถูกต้อง เพื่อประโยชน์ของสมาคม นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และบุคลากรที่เกี่ยวข้องต่อไป เชื่อไม่เกิดเดือนม.ค.2566 ปัญหานี้จะได้รับการแก้ไข

"ดร.หญิง" ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) จัดงานพบสื่อมวลชน อวยพรปีใหม่ 2566 พร้อมพบปะพูดคุยกับสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานที่ร้านอาหาร วอเตอร์ไซด์ รีสอร์ท เรสเตอรองต์ เลียบทางด่วนรามอินทรา กรุงเทพฯ


"ดร.หญิง" ดร.สุปราณี คุปตาสา เปิดเผยว่า "ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) เมื่อปี 2563 ก็ได้เร่งบริหารงาน เรื่องงบประมาณต่างๆ ที่ค่อนข้างจำกัดในปีดังกล่าว และปี 2564 โดยสามารถตั้งหลักได้ สำหรับในปี 2565 นี้ มีการตั้งงบประมาณขึ้นมา ทำให้สามารถทำประชาสัมพันธ์ และการทำงานเชิงรุกได้มากขึ้น ส่วนครั้งนี้เราก็อยากพบปะทำความเข้าใจกับสื่อมวลชน เพื่อสร้างความเข้าใจในประเด็นต่างๆ ที่ยังค้างคาใจ สิ่งที่ตนคิดว่ามีความโดดเด่นที่สุดตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งคือการพัฒนากีฬาต่างๆ และเรื่องการทำมวยไทยให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และนำกีฬามวยไทย ออกสู่สายตาคนทั่วโลก"


ดร.สุปราณี กล่าวว่า "ผู้จัดการกองทุนฯ มีหน้าที่ในการบริหาร และอนุมัติเงินกองทุนฯ แต่ไม่มีอำนาจในการเบิกจ่าย ซึ่งปัญหาเรื่องเงินค้างท่อของสมาคมกีฬาต่างๆ กองทุนฯพร้อมที่จะเข้าไปช่วยแนะนำแก้ไขเรื่องเอกสารต่างๆ ให้มีความถูกต้อง และสามารถเบิกจ่ายได้ พร้อมที่จะช่วยเหลือเต็มที่ และเราพยายามที่จะคิดวิธีการในการแก้ไขปัญหาเงินค้างท่อของสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ตอนนี้ก็สามารถเร่งเบิกจ่ายเงินค้างท่อออกไปได้เป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 40 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนที่เหลือสมาคมกีฬายังมีเอกสารไม่ครบ ไม่ถูกต้อง คาดว่าในปีหน้าช่วงเดือนมกราคมก็จะสามารถเร่งเบิกจ่ายได้เพิ่มขึ้น"


"ดิฉันก็อยากจะฝากสื่อมวลชนสร้างความเข้าใจไปยังสมาคมกีฬาต่างๆ ให้เกิดความเข้าใจในเรื่องการเบิกจ่ายเงินค้างท่อ อยากให้สมาคมกีฬา ทำเอกสารให้ถูกต้อง เพื่อให้มีการเบิกจ่ายเงินค้างออกไปให้เร็วที่สุด"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport