ยิมนาสติกส่ง "ฟูกะ-กระแต" ฝึกปรือต่างแดน ก่อนล่าทองเอเชียนเกมส์-ซีเกมส์

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมส่ง 2 นักยิมนาสติกศิลป์ ฟูกะ โนมูระ และ ศศิวิมล เมืองพวน เดินทางไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นและบราซิล เพื่อต่อยอดล่าเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ที่จีน และ ซีเกมส์ไทย ขณะที่ "โค้ชตั๋น" ธีรจิตร จันทรเสน อดีตนักกีฬายิมนาสติก และผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ป่วยกล้ามเนื้อแขน-ขา อ่อนแรง ต้องเข้า-ออกจากโรงพยาบาล รับการผ่าตัด แต่ยังขาดทุนทรัพย์ ลูกศิษย์ และ เพื่อนฝูงผู้ใกล้ชิดมีความประสงค์ช่วยเหลือ สามารถติดต่อโดยตรงที่สมาคมกีฬายิมนาสติกตลอดเวลา

ยิมนาสติกศิลป์ชาย-หญิง ระดับเยาวชนทำคะแนนได้ดีอยู่ในเกณฑ์ที่ทางสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ เตรียมเรียกเข้ามาเก็บตัวในระยะยาว หวังสานต่อเพื่อเป็นกำลังสำคัญสร้างสื่อเสียงรายการใหญ่ระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต

น.อ.วัลลภ ชื่นเจริญสุข เลขาธิการสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามแผนทาง น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์  นายกสมาคมฯ เตรียมที่จะส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ทีมชาติไทยจำนวน 2 คน ประกอบด้วย ฟูกะ โนมูระ (ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น) เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมกับนักกีฬาระดับอาชีพที่ประเทศญี่ปุ่น โดยได้มีการประสานงานกับ มร. โมรินาริ วาตานาเบ้ ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนอีกคนได้แก่ “กระแต” น.ส.ศศิวิมล เมืองพวน (เหรียญทองซีเกมส์ที่เวียดนาม) อยากให้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศบราซิล แต่ตอนนี้ยังติดขัดเรื่องงบประมาณเก็บตัวที่ สมาคมฯได้จ่ายล่วงหน้าไปแล้วจำนวนหลายล้านบาท และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังค้างจ่าย ทำให้สมาคมกีฬายิมนาสติก รอเงินคืนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย หากงบประมาณดังกล่าวได้รับการคืนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬายิมนาสติกฯ จึงจะส่งนักกีฬาดังกล่าวไปเก็บตัวทั้งที่ ญี่ปุ่น และ บราซิล ประมาณเดือน มีนาคม ปี พ.ศ.2566 ตามแผนงานสู่ความเป็นเลิศ 2 ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ ทั้ง การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน ใน ปี พ.ศ. 2566 และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2568 เป้าหมายสำคัญคือต้องการคว้าเหรียญทองทั้ง 2 รายการ 

ขณะเดียวกัน ได้รับการรายงานว่า "โค้ชตั๋น" ธีรจิตร จันทรเสน อดีดนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย และผู้ฝึกสอนทีมชาติ ได้มีอาการป่วยด้วยโรคเบาหวานชนิดปลายเส้นประสาท ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง และต้องเข้า-ออก จากโรงพยาบาล รับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการป่วยของโรคอยู่เป็นประจำ ส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ปัจจุบันสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย นักกีฬายิมนาสติก และ ผู้ปกครอง ได้ร่วมกันสนับสนุนช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในเบื้องต้นแต่ยังไม่เพียงพอ วอนลูกศิษย์ หรือท่านใดที่มีความประสงค์ช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยได้ทุกวัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport